Cháy rừng trên quần đảo Canary của Tây Ban Nha vẫn ngoài tầm kiểm soát

Ngày 19/8, khoảng 8.000 người dân trên quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha đã phải đi sơ tán do cháy rừng dữ dội và có nguy cơ mất kiểm soát.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên từ đám cháy rừng ở đảo Canary, Tây Ban Nha ngày 17/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giới chức địa phương, lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực khống chế đám lửa, vốn bùng phát từ ngày 17/8, gần thị trấn Tejeda và đang lan nhanh sang công viên rừng tự nhiên Tamadaba, ở phía Tây Bắc quần đảo.

Đây là lần thứ hai trong tháng, người dân tại thị trấn này phải đi sơ tán. Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp và gió mạnh đã khiến đám cháy bùng phát dữ dội. 

Giới chức địa phương đã điều 16 trực thăng và máy bay cùng 700 lính cứu hỏa để khống chể ngọn lửa cao khoảng 50m. Kể từ khi đám cháy bùng phát, hơn 3.400 hécta rừng đã bị thiêu cháy. Khoảng 400 lính cứu hỏa đã phải nỗ lực suốt đêm để ngăn chặn đám cháy lan nhanh. 

Cho đến nay, vụ cháy đang ảnh hưởng đế khu vực trung tâm ở vùng núi của quần đảo Canary. Người phát ngôn cơ quan khẩn cấp tại địa phương nhận định đây là vụ cháy nghiêm trọng và cho hay đám cháy vẫn ngoài tầm kiểm soát.

Thanh Hương (TTXVN)
 Cháy rừng dữ dội trên đảo nghỉ dưỡng Gran Canaria, Tây Ban Nha
Cháy rừng dữ dội trên đảo nghỉ dưỡng Gran Canaria, Tây Ban Nha

Nhà chức trách Tây Ban Nha ngày 18/8 cho biết cháy rừng dữ đội trên đảo nghỉ dưỡng Gran Canaria, thuộc quần đảo Canary, vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha ở Đại Tây Dương, đã buộc 5.000 người phải sơ tán, đồng thời cảnh báo việc sơ tán có thể kéo dài nhiều ngày cho đến khi đám cháy được kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN