Cháy rừng dữ dội trên đảo nghỉ dưỡng Gran Canaria, Tây Ban Nha

Nhà chức trách Tây Ban Nha ngày 18/8 cho biết cháy rừng dữ đội trên đảo nghỉ dưỡng Gran Canaria, thuộc quần đảo Canary, vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha ở Đại Tây Dương, đã buộc 5.000 người phải sơ tán, đồng thời cảnh báo việc sơ tán có thể kéo dài nhiều ngày cho đến khi đám cháy được kiểm soát.

Chú thích ảnh
Cảnh sát và lính cứu hỏa được huy động tới hiện trường đám cháy rừng ở đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha ngày 17/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Lửa đã lan đến khu vực núi Cruz de Tejeda, nơi nổi tiếng về cảnh quan ngoạn mục. Người đứng đầu vùng lãnh thổ Canary, Angel Victor Torres cho biết cháy rừng "rất dữ dội và thất thường".

Hơn 600 lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của 14 máy bay nỗ lực kiềm chế ngọn lửa trong điều kiện gió mạnh và nhiệt độ cao. Chính quyền địa phương cho biết với nhiệt độ dự báo tiếp tục tăng trong ngày 19/8, có thể phải mất nhiều ngày mới có thể kiểm soát đám cháy.

Đây là đợt cháy mới nhất, xảy ra chỉ vài ngày sau đợt hỏa hoạn tương tự tại đây khiến hàng trăm người phải đi sơ tán, thiêu trụi hơn 1.000 hécta rừng trên quần đảo Canary.

Gran Canaria là đảo đông dân thứ hai trong quần đảo Canary ở Đại Tây Dương, phía Tây Bắc châu Phi. Quần đảo này thu hút 13,7 triệu lượt du khách trong năm 2018.

Tây Ban Nha thường chứng kiến các vụ cháy rừng lớn do khí hậu mùa Hè khô hanh.

Bích Liên (TTXVN)
Tây Ban Nha sơ tán dân tại Gran Canaria do lại xảy ra cháy rừng
Tây Ban Nha sơ tán dân tại Gran Canaria do lại xảy ra cháy rừng

Chính quyền đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha, đang khẩn trương sơ tán dân chúng do một trận cháy rừng mới bùng phát tại đúng nơi từng xảy ra cháy rừng trước đó vài ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN