Châu Phi đặt mục tiêu tự đáp ứng 60% nhu cầu vaccine vào năm 2040

Tổng thống Kenya William Ruto ngày 18/2 cho biết Liên minh châu Phi (AU) quyết tâm đạt mục tiêu đến năm 2040, 60% vaccine được sử dụng ở châu Phi sẽ được sản xuất trong khối.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuẩn bị mũi tiêm vaccine ngừa sốt rét cho trẻ em tại Yala, Kenya. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ châu Phi, phát biểu khi tham dự hội nghị về sản xuất vaccine ở châu Phi do Viện Vaccine Quốc tế (IVI) tổ chức tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, Tổng thống Ruto nhấn mạnh các nước châu Phi cần phải sản xuất vaccine để góp phần ngăn chặn các đại dịch khác nhau.

Tổng thống Ruto đánh giá hầu hết các quốc gia châu Phi đều bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn cầu, và nhu cầu vaccine ngừa COVID-19 trong khu vực tăng cao.

Ông bày tỏ: “Đại dịch COVID-19 đã phơi bày tình trạng thảm khốc của ngành sản xuất dược phẩm ở châu Phi, trong đó có vaccine. Chúng tôi là lục địa cuối cùng tiếp cận được vaccine ngừa COVID-19 và đã phải chịu đựng rất nhiều từ ‘chủ nghĩa dân tộc về vaccine’”.

Hồng Minh (TTXVN)
Burkina Faso đưa vaccine phòng sốt rét vào tiêm chủng mở rộng
Burkina Faso đưa vaccine phòng sốt rét vào tiêm chủng mở rộng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, từ ngày 5/2, Burkina Faso đã trở thành quốc gia thứ 2 ở châu Phi đưa vaccine phòng sốt rét vào chương trình tiêm chủng mở rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN