Canada hủy nhiều hoạt động đón năm mới ngoài trời do giá lạnh bất thường

Đợt giá lạnh bất thường kéo dài từ đầu tuần đã buộc Chính phủ Canada phải hủy phần lớn các hoạt động đón giao thừa ngoài trời nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân.

Thủ đô Ottawa đang trải qua thời khắc đón năm mới lạnh nhất trong gần 2 thập kỷ trở lại đây, buộc các đơn vị tổ chức sự kiện phải hủy nhiều chương trình biểu diễn, đặc biệt là trình biểu diễn nhạc sống trong đêm giao thừa. Tuy nhiên, màn bắn pháo hoa và trình chiếu ánh sáng tại khuôn viên tòa nhà Quốc hội vẫn sẽ được duy trì.

Lễ đón giao thừa tại Quảng trường Nathan Phillips ở trung tâm thành phố Toronto, thủ phủ tỉnh Ontario, tuy vẫn diễn ra nhưng được rút xuống chỉ còn chưa đầy một giờ đồng hồ với màn biểu diễn DJ kéo dài khoảng 30 phút và màn bắn pháo hoa đúng thời khắc chuyển sang năm mới. Thông thường, đây là địa điểm đón giao thừa náo nhiệt nhất tại Canada, được ví như lễ đón giao thừa tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York của Mỹ.

Tại thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta, các hoạt động đón năm mới ngoài trời cũng đã bị hủy bỏ và thay thế bằng một số sự kiện tổ chức trong nhà. Trong khi đó, hai thành phố Montreal và Quebec City thuộc tỉnh Quebec vẫn giữ kế hoạch tổ chức các hoạt động, nhưng dự báo số người tham gia sẽ giảm mạnh.


Hầu hết các tỉnh của Canada đang trải qua đợt lạnh kỷ lục kéo dài từ trước ngày Noel tới sau dịp năm mới do ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh từ Bắc cực tràn xuống. Nhiều nơi nhiệt độ giảm xuống gần - 40 độ C vào ban đêm, đặt nhiều vùng vào cảnh báo nguy hiểm. Các nhà khí tượng học cho biết đây là hiện tượng thời tiết bất thường ở tháng 12 và có thể sẽ kéo dài đến hết tuần tới.
PV (TTXVN)
Lạnh kỷ lục ở Mỹ và Canada: Cửa kính nứt toác, cá mập chết vì sốc lạnh
Lạnh kỷ lục ở Mỹ và Canada: Cửa kính nứt toác, cá mập chết vì sốc lạnh

Những ngày cuối năm 2017, khắp nước Mỹ và Canada lạnh giá kỷ lục, chênh lệch 20-40 độ so với các năm trước. Do đó, những người dân có dự định đếm ngược tới năm mới 2018 ngoài trời sẽ phải chuẩn bị áo thật ấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN