Brazil: Khám xét nơi ở của một số doanh nhân liên quan âm mưu đảo chính

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 23/8, cảnh sát Brazil đã tiến hành khám xét nơi ở của một số doanh nhân sau khi nhận được thông tin tố cáo các nhân vật này đang thảo luận một kế hoạch đảo chính trong trường hợp Tổng thống đương nhiệm Jair Bolsonaro thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 10 tới. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát Brazil tuần tra tại Rio de Janeiro. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cụ thể, cảnh sát Brazil đã thực hiện 8 lệnh khám xét tại 5 bang theo chỉ đạo của thẩm phán Tòa án Tối cao, đồng thời là người đứng đầu Tòa án Bầu cử Brazil Alexandre de Moraes. Trong số các mục tiêu trong chiến dịch khám xét lần này có ông José Isaac Peres, Tổng giám đốc Cơ quan điều hành các trung tâm thương mại Multiplan Empreendimentos Imobiliarios SA; ông Meyer Joseph Nigri, Chủ tịch công ty xây dựng nhà ở Tecnisa SA; tỷ phú Luciano Hang, người sáng lập chuỗi kho lưu trữ Havan và là một trong những cộng sự thân cận của Tổng thống Bolsonaro.

Theo trang thông tin điện tử Metropoles, các doanh nhân nói trên đã tham gia một nhóm kín trên ứng dụng WhatsApp thường xuyên thảo luận những lợi thế của một cuộc đảo chính trong trường hợp Tổng thống Bolsonaro thất bại trước ứng cử viên cánh tả Luiz Inácio Lula da Silva trong cuộc bầu cử sắp tới.

Hoài Nam (TTXVN)
Nhật Bản: Bão Meari đổ bộ đảo chính Honshu gây mưa lớn
Nhật Bản: Bão Meari đổ bộ đảo chính Honshu gây mưa lớn

Ngày 13/8, bão Meari đã đổ bộ đảo chính Honshu của Nhật Bản mang theo mưa lớn. Bão đang tiến gần hơn đến thủ đô Tokyo và dự báo sẽ tiếp tục gây mưa lớn tại thành phố này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN