Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba họp bàn các vấn đề quan trọng

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn các nguồn tin chính thức của Cuba cho biết Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba đã họp trong hai ngày 6 và 7/10 dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất Raúl Castro Ruz để thảo luận các vấn đề then chốt.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Cuba Raul Castro Ruz. Ảnh: TTXVN

Theo những nguồn tin này, nội dung cuộc họp trên bao gồm phân tích các luật sẽ được trình lên Quốc hội Cuba trong thời gian tới, trong đó có Luật về Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước Cộng hòa; Luật về Bãi miễn chức vụ được bầu trong các cơ quan của Chính quyền nhân dân; Luật Tổ chức và Hoạt động Chính quyền nhân dân cấp tỉnh và Luật Tổ chức và Hoạt động của Hội đồng Hành chính cấp quận, huyện. Đây đều là những nội dung mới trong Hiến pháp 2019 của Cuba liên quan việc thay đổi chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo cấp cao cho tới việc phân cấp quản lý tại cấp chính quyền địa phương theo hướng lấy các đơn vị cấp quận, huyện làm nền tảng.

Bên cạnh đó, Bộ Chính trị Cuba cũng nghe trình bày về đề xuất cập nhật Kế hoạch đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nội dung sẽ được công bố rộng rãi trong những ngày tới, và đánh giá các bước chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VIII, dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 4/2021.

Lê Hà (TTXVN)
Trung Quốc và Cuba tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực
Trung Quốc và Cuba tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Ngày 28/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Trung Quốc và Cuba, đồng thời bày tỏ sẵn sàng giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN