Bố bạo hành khủng khiếp con gái gây phẫn nộ Trung Quốc

Một bé gái 11 tuổi được phát hiện đi lang thang tại thị trấn Shichang, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) ngày 8/5 trong tình trang thương tích nghiêm trọng và hoảng loạn tinh thần. Theo một tờ báo địa phương, cô bé tự nói chuyện một mình và quát mắng những người qua đường.


Bé Li với những vết thương nghiêm trọng. Ảnh: Internet.


Khi một người đàn ông có tên Fu đến gần, ông đã sửng sốt khi thấy những vết sẹo chằng chịt khắp người cô bé và trên đầu bé là một vết bỏng lớn. Gần như cô bé đã mất hết tóc. Sau đó, một người dân làng cho biết bé tên là Xiao Li và Li luôn bị bố đánh đập.


Ông Fu nhanh chóng gọi cảnh sát, và Yang, bố của cô bé Li lập tức bị bắt giữ. Li đã được đưa đến bệnh viện để điều trị thương tích.


Miệng của cô bé bị khâu bằng dây câu cá, đầu bị bỏng do nước sôi, trên da xuất hiện nhiều vết chọc của kim khâu. Cô bé thậm chí bị ép quỳ trên sàn nhà có mảnh thủy tinh vỡ hoặc bị treo lộn ngược rồi bị đánh. Tất cả đều là những thông tin thu được từ khám nghiệm y khoa và chính bố của Li đã thừa nhận những tội ác trên với cảnh sát.


Các bác sĩ điều trị cho bé Li thông báo tóc trên đầu cô bé sẽ khó mọc lại do vết bỏng.


Không thể nhận ra Li đã 11 tuổi do cô bé bị suy dinh dưỡng trong một thời gian dài. Li sống với bà nội sau khi bố mẹ cô bé đi tìm việc ở nơi khác, 5 năm sau họ quay lại và việc bạo hành bắt đầu. Bà của Li chia sẻ tuy bà biết về việc khủng khiếp này nhưng cũng không thể làm gì thêm bởi chính bố của Li, con trai bà, cũng dùng bạo lực tấn công bà.


Tháng 11 năm ngoái cảnh sát đã từng thẩm vấn Yang, bố của Li, vì làm cô bé bị bỏng nước sôi. Tuy nhiên, Yang lại biện hộ rằng hắn làm vậy để cô bé hết chấy trên đầu. Cảnh sát đã yêu cầu Yang đưa cô bé Li đến bệnh viện nhưng không có động thái gì thêm sau đó.


Báo giới hiện vẫn chưa rõ vai trò của người mẹ trong vụ bạo hành này.


Xiao Li đang bắt đầu bình phục trong bệnh viện và chi phí điều trị của cô bé đã được miễn phí, sau đó cô bé sẽ trải qua thêm điều trị tâm lý.


Chen Yuefang, một nhà chức trách địa phương cho biết họ đang tìm kiếm người bảo hộ mới cho Li bởi ông bà của cô bé đã quá cao tuổi. Ông Chen cũng thông báo sẽ mở rộng giám sát để tránh xuất hiện thêm những trường hợp bạo hành như của bé Li.H.Linh (theo Sky News)

Đề nghị truất quyền nuôi con đối với người cha bạo hành con nuôi
Đề nghị truất quyền nuôi con đối với người cha bạo hành con nuôi

Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ngãi đang đề nghị UBND tỉnh và các Sở, ngành liên quan xử lý nghiêm minh và truất quyền làm cha nuôi đối với ông Nguyễn Mùi, ngụ thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) về hành vi bạo hành dã man trẻ em - cháu Thục Phi 10 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN