Bầu cử Mỹ: Hàng chục tướng lĩnh ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử

Có tới 235 quan chức cấp cao quân đội về hưu đã ký vào lá thư ủng hộ Tổng thống Donald Trump tái tranh cử.

 

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Military.com

Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã công bố bức thư này vào ngày 14/9. Trong những nhân vật ký tên có 8 Tướng 4 sao và 42 Tướng 3 sao cùng các Đô đốc.

Trang Military.com cho biết mở đầu bức thư có đoạn: “Có thể nói đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất kể từ khi nước Mỹ được thành lập. Chúng tôi tin rằng Tổng thống Trump cam kết với một nước Mỹ hùng mạnh. Trong vai trò Tổng thống, ông sẽ tiếp tục bảo đảm biên giới, đánh bại các đối thủ và khôi phục luật lệ cùng trật tự trong nước”.

Công bố sự ủng hộ từ các quan chức quân đội về hưu luôn là một trong những điểm nhấn của vận động tranh cử cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Năm 2016, chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố nhận được ủng hộ của 88 quan chức quân đội về hưu trong khi đó ứng cử viên đảng Dân chủ khi đó Hillary Clinton nhận được bảo trợ của 110 quan chức quân đội về hưu.

Công bố về sự ủng hộ của các quan chức quân đội được đưa ra sau lùm xùm liên quan đến phát biểu của ông Trump về binh sĩ Mỹ an táng tại nghĩa trang Aisne-Marne gần Paris (Pháp). Tờ The Atlantic đưa tin rằng Tổng thống Trump gọi những binh sĩ Mỹ chôn cất tại nghĩa trang Aisne-Marne là “kẻ thất bại” và từ chối đến địa điểm này trong chuyến thăm Pháp năm 2018. Ngày 4/9, nhà lãnh đạo Mỹ đã bác bỏ thông tin tờ The Atlantic đưa.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump và Joe Biden - Hai phong cách tranh cử đối lập giữa đại dịch
Tổng thống Trump và Joe Biden - Hai phong cách tranh cử đối lập giữa đại dịch

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn tổ chức các sự kiện vận động tranh cử đông người, người tham dự ngồi san sát và thích đeo khẩu trang hay không tùy ý, thì ông Joe Biden chưa tổ chức sự kiện nào rầm rộ mà chỉ vận động theo nhóm nhỏ, đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN