Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Cộng hòa thu hẹp quy mô tổ chức Đại hội Quốc gia

Ngày 16/7, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) của Mỹ thông báo sẽ thu hẹp quy mô tổ chức Đại hội Quốc gia dự kiến vào tháng 8 tới tại Jacksonville, bang Florida trong bối cảnh bang này đang trở thành điểm nóng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với số ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Tulsa, bang Oklahoma ngày 20/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một bức thư, Chủ tịch RNC Romney McDaniel đã thông báo cho các thành viên về quyết định thay đổi trên do tác động của đại dịch COVID-19.

Chủ tịch RNC nêu rõ việc tham dự đại hội tại Jacksonville sẽ chỉ giới hạn trong 3 ngày đầu tiên với tổng số người tham dự khoảng 2.500 người. Tuy nhiên, vào ngày cuối cùng khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu chính thức chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa để tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới, số đại biểu được phép tham dự là khoảng 6.000 hoặc 7.000 người.

Đại hội sẽ được tổ chức kết hợp ở cả các địa điểm trong nhà và ngoài trời. Nhiều biện pháp y tế sẽ được triển khai nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra an toàn như kiểm tra thân nhiệt, xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trang bị dung dịch sát khuẩn,...

Trước đó, do những bất đồng với thống đốc bang North Carolina về quy mô tổ chức Đại hội, đảng Cộng hòa đã quyết định chuyển một số sự kiện sang tổ chức tại bang Florida. Tuy nhiên, hiện Florida đang là một trong những bang ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trên toàn nước Mỹ với tổng số ca bệnh mới ghi nhận vào ngày 15/7 là 10.000 ca, trong đó có 133 ca tử vong. Dịch COVID-19 tái bùng phát cũng đã buộc chính quyền bang này phải tạm ngừng kế hoạch mở cửa trở lại các doanh nghiệp.

Đặng Huyền (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Thăm dò dư luận có phản ánh đúng sự thật
Bầu cử Mỹ 2020: Thăm dò dư luận có phản ánh đúng sự thật

Tại sao thế dẫn trước trên toàn quốc của ứng cử viên Dân chủ Joe Biden trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump không nói lên điều gì về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra tháng 11 tới?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN