Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc chạy đua quyết liệt tại bang Iowa

Ngày 21/10, kết quả cuộc thăm dò của Đại học Monmouth cho thấy một cuộc đua quyết liệt giữa các ứng cử viên của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử tại thành phố Erie, bang Pennsylvania ngày 20/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kết quả được công bố, Tổng thống Donald Trump giành được 48% phiếu bầu so với 47% của cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Kết quả cuộc thăm dò lần này cho thấy cuộc chạy đua vào Nhà Trắng quyết liệt hơn so với cuộc thăm dò tương tự được thực hiện trong tháng 9 vừa qua, khi ông Trump vượt qua ông Biden về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tại tiểu bang này (50% so với 44%). |

Trong cuộc đua vào Thượng viện tại bang Iowa, ứng cử viên đảng Cộng hòa Joni Ernst và đối thủ Theresa Greenfield của đảng Dân chủ cũng đang tạo ra một sự so kè quyết liệt khi cùng nhận được 47% số phiếu từ những người được hỏi trong cuộc thăm dò của Đại học Monmouth. Bà Greenfield cũng dẫn trước ông Ernst về tỷ lệ ủng hộ của cử tri trong cuộc thăm dò trên theo cả hai trường hợp cử tri đi bầu.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Iowa đang nổi lên là một trong những bang cạnh tranh nhất trong các cuộc bầu cử năm 2020, cả về cuộc đua tổng thống Mỹ và cuộc chiến giành quyền kiểm soát Thượng viện, mặc dù ông Trump từng giành được tiểu bang có biệt danh "Hawkeye" với cách biệt gần 10 điểm so với ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016. Ông Patrick Murray, Giám đốc Viện thăm dò ý kiến của Đại học Monmouth cho rằng các chiến dịch vận động tranh của đảng Cộng hòa đang phải đối mặt với hai thách thức ở bang này. Theo ông Murray, phe Cộng hòa không chỉ phải nỗ lực lớn hơn vào Ngày Bầu cử, mà bất kỳ diễn biến đột biến nào bất lợi cũng có thể khiến các nỗ lực của đảng này trở nên quá muộn.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động" trước thềm diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng vào ngày 22/10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN