Bắt giữ thêm nhiều đối tượng liên quan vụ tấn công bằng dao tại Pháp

Ngày 1/11, giới chức Pháp thông báo hai vụ bắt giữ mới liên quan đến vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một nhà thờ ở thành phố Nice của nước này cách đó vài ngày.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở thành phố Nice, Pháp ngày 29/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, giới chức Pháp đang tạm giữ tổng cộng 6 người để điều tra xem liệu họ có liên quan tới nghi phạm Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, hay không và đâu là động cơ dẫn tới vụ tấn công đẫm máu này.

Trước đó, ngày 29/10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại nhà thờ Notre Dame ở thành phố Nice. Cảnh sát Pháp đã xác định hung thủ vụ tấn công là Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, người Tunisia. Đối tượng được cho là đã đến châu Âu qua đảo Lampedusa của Italy vào cuối tháng 9, sau đó tới Pháp vào đầu tháng 10 nhưng không có tên trong hồ sơ theo dõi của các cơ quan tình báo cũng như cảnh sát. Giới chức tư pháp Tunisia cho biết Aouissaoui từng bị bắt năm 2016 vì đã có hành vi bạo lực và sử dụng dao. 

Sau vụ việc, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc và lực lượng chống khủng bố Sentinelle đã được tăng quân số hơn gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình công cộng, cơ quan dịch vụ công cũng như các địa điểm tôn giáo.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo công dân nước này đang phải đối mặt với nguy cơ an ninh "tại khắp mọi nơi" trên thế giới. Ông cho biết nhà chức trách gửi khuyến cáo tới tất cả Đại sứ Pháp ở nước ngoài về việc tăng cường an ninh tại các đại sứ quán cũng như đối với công dân Pháp ở nước ngoài.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Grald Darmanin cũng cảnh báo Pháp "đang ở trong một cuộc chiến chống lại một kẻ thù ở cả bên trong và bên ngoài", đã và sẽ có các vụ việc khác giống các vụ tấn công khủng bố này.

Thanh Phương (TTXVN)
Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Bắt giữ đối tượng thứ 3
Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Bắt giữ đối tượng thứ 3

Một nguồn tin cảnh sát Pháp ngày 31/10 cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng thứ 3 có liên quan đến vụ tấn công bằng dao xảy ra tại thành phố Nice của nước này trước đó 3 ngày. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN