Bán đấu giá di vật của Adolf Hitler

Những vật dụng còn sót lại của Adolf Hitler đã được mang ra bán đấu giá tại Đức và được bán đi với giá cao trong ngày 1/11.


Vật dụng thuộc sở hữu của Hitler được mang ra bán đấu giá.

Theo thông tin của tờ Bild, cuộc bán đấu giá diễn ra ở nhà bán đấu giá tại Kirchheim unter Teck dưới sự điều hành của Andreas Thies. Andreas Thies cho hay, tất cả những vật phẩm này trước đây được tìm thấy tại dinh thự của Hitler ở Berghof và Obersalzberg cũng như văn phòng thủ tướng ở Berlin.

Những vật dụng được bán đấu giá bao gồm một chiếc đĩa bằng bạc, hai cốc uống rượu, một hộp đựng cigar bằng bạc. Tất cả những vật dụng này của Hitler đều có biểu tượng dấu thập ngoặc của Đức Quốc xã cùng họ tên viết tắt của Hitler “AH”. Ngoài ra, hộp phấn từng được vợ của Adolf Hilter là Eva Braun sử dụng cũng có mặt trong số các vật phẩm được bán đấu giá và có chữ viết tắt là “EB”.

Là vật phẩm được trả giá cao nhất, hộp cigar bằng bạc của Adolf Hitler được bán với giá 25.000 euro. Hộp phấn được bán với giá 6.000 euro. Hai cốc uống rượu và một chiếc đĩa bạc lần lượt có giá 3.600 euro và 2.500 euro.

Danh tính người mua các món vật phẩm trên vẫn chưa được tiết lộ, nguyên do có thể xuất phát từ tính nhạy cảm của những đồ vật này.

Anh Tiếu (Theo RT)
24 giờ cuối cùng của Hitler - Kỳ 1
24 giờ cuối cùng của Hitler - Kỳ 1

Qua cuốn sách mới ra mắt độc giả “Hitler’s Last Day: Minute by Minute” (Ngày cuối cùng của Hitler: Từng phút một), tác giả Johnathan Mayo và Emma Craigie đã tái hiện từng phút ngày cuối cùng còn sống của trùm phát xít Đức Adolf Hitler trong boongke ở Berlin cùng người tình Eva Braun cách đây 70 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN