Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ xây dựng thêm 100 cơ sở sản xuất kỹ thuật số

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cho biết thành phố này có kế hoạch bổ sung 100 nhà máy thông minh và cơ sở sản xuất kỹ thuật số trong vòng 3 năm tới. Đây được coi là kế hoạch hành động nhằm số hóa lĩnh vực sản xuất của thành phố từ năm 2024-2026.

Chú thích ảnh
Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh minh họa: worldaquatics.com

Theo kế hoạch, thủ đô của Trung Quốc sẽ thúc đẩy tất cả các doanh nghiệp sản xuất lớn chuyển sang ứng dụng kỹ thuật số. Tháng trước, hãng sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi đã vận hành một nhà máy mới ở Bắc Kinh, được trang bị công nghệ sản xuất thông minh tiên tiến có thể sản xuất khoảng 10 triệu chiếc điện thoại mỗi năm.

Kể từ năm 2021 đến nay, Bắc Kinh đã xây dựng 103 nhà máy thông minh và cơ sở sản xuất kỹ thuật số. Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, nước này đã trở thành thị trường ứng dụng công nghệ sản xuất thông minh lớn nhất thế giới với hơn 10.000 cơ sở sản xuất kỹ thuật số và nhà máy thông minh.

Trần Quyên (TTXVN)
Bắc Kinh (Trung Quốc) đăng cai Giải vô địch Thể thao dưới nước Thế giới năm 2029
Bắc Kinh (Trung Quốc) đăng cai Giải vô địch Thể thao dưới nước Thế giới năm 2029

Ngày 11/2, Liên đoàn Thể thao dưới nước thế giới xác nhận thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ đăng cai Giải vô địch Thể thao dưới nước Thế giới năm 2029.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN