Australia tiếp nhận 300.000 liều vaccine AstraZeneca

Ngày 28/2, Australia tiếp nhận lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca/Oxford gồm 300.000 liều để chuẩn bị cho việc tăng cường chiến dịch tiêm chủng trên cả nước.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca/Đại học Oxford. Ảnh: PAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết lô vaccine trên sẽ được Cơ quan quản lý sản phẩm điều trị (TGA) kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sử dụng từ ngày 8/3 tới.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định việc tiếp nhận lô vaccine trên đánh dấu mốc quan trọng trong lộ trình tiêm chủng ở Australia.

Theo kế hoạch, Australia sẽ tiếp nhận tổng số 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca từ nước ngoài trước khi đưa vào sử dụng gần 50 triệu liều vaccine do chính nước này sản xuất từ cuối tháng 3. Hầu hết người dân "xứ chuột túi" sẽ được tiêm loại vaccine AstraZeneca. 

Bắt đầu từ ngày 22/2, quốc gia lớn nhất Đại Tây Dương với 25 triệu dân đã chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 với vaccine Pfizer (Mỹ) cho một số đối tượng ưu tiên như nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên làm việc tại các cơ sở cách ly, người già và người khuyết tật.

Cho đến nay, gần 30.000 người Australia đã được tiêm chủng, trong đó có 8.110 người cao tuổi và người khuyết tật tại 117 cơ sở chăm sóc. Australia dự kiến hoàn thành kế hoạch chiến dịch tiêm chủng quốc gia vào tháng 10 tới.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Lịch tiêm lô vaccine AstraZeneca nhập khẩu có thể chậm hơn dự kiến
Lịch tiêm lô vaccine AstraZeneca nhập khẩu có thể chậm hơn dự kiến

Bộ Y tế đang tiến hành đánh giá toàn bộ chất lượng lô vaccine AstraZeneca đã nhập khẩu với nguyên tắc đảm bảo tuyệt đối an toàn, vì vậy lịch tiêm có thể chậm hơn dự kiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN