Anh yêu cầu tự cách ly đối với những người đến từ Italy

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu, Chính phủ Anh đã yêu cầu tự cách ly đối với những người đến từ Italy, trong khi Đức ban hành cảnh báo đi lại với một loạt nước, còn Ba Lan áp đặt lệnh phong tỏa từng khu vực.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Heathrow ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Anh ngày 15/10 cho biết những người đến Anh từ Italy sẽ phải thực hiện tự cách ly trong vòng 14 ngày bắt đầu từ cuối tuần này. 

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps cho biết quy định cách ly đối với những người đến từ Italy, San Marino và Vatican sẽ có hiệu lực từ 4h sáng giờ địa phương ngày 18/10 (10h cùng ngày, giờ Việt Nam). Tuy nhiên, những người đến vùng England từ đảo Crete của Hy Lạp sẽ không phải thực hiện tự cách ly nữa. 

Với quyết định trên, Italy là cái tên tiếp theo trong danh sách cảnh báo đi lại cùng với các nước là những địa điểm du lịch lớn khác như Pháp và Tây Ban Nha, khi làn sóng dịch bệnh thứ 2 đang bùng phát ở châu Âu và khiến các nước phải áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn. 

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Đức cùng ngày cũng cảnh báo người dân không thực hiện các chuyến đi không cần thiết tới Pháp, Hà Lan, Malta và Slovakia từ ngày 17/10 tới vì những quốc gia này có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao. 

Tại Ba Lan, Thủ tướng Mateusz Morawiecki ngày 15/10 đã yêu cầu người dân ở nhà nếu có thể khi ông thông báo một loạt biện pháp hạn chế tại các thành phố lớn nhằm ngăn chặn sự tăng vọt các ca nhiễm mới trong thời gian gần đây. 

Người đứng đầu chính phủ Ba Lan cũng khuyến khích người dân làm việc tại nhà trong bối cảnh nước này ghi nhận 8.099 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, mức tăng theo ngày cao nhất từ trước đến nay. Các biện pháp hạn chế mới sẽ được áp đặt tại thủ đô Vácsava và các thành phố lớn khác từ ngày 17/10.

Theo đó, tất cả các trường trung học tại các khu vực này sẽ phải đóng cửa và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Các nhà hàng sẽ phải đóng cửa vào lúc 21h hằng ngày, cấm tổ chức tiệc cưới và hạn chế số người cùng có mặt tại 1 cửa hàng hay phương tiện giao thông công cộng, cũng như các nghi lễ tôn giáo.

Trần Quyên (TTXVN)
Đức ghi nhận thêm 6.638 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua
Đức ghi nhận thêm 6.638 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua

Viện dịch tễ của Đức Robert Koch (RKI) ngày 14/10 công bố nước này ghi nhận 6.638 ca nhiễm mới virus SARS-COV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN