Anh bắt giữ đối tượng thực hiện vụ đánh bom giả gần trung tâm truyền thông Hội nghị thượng đỉnh G7

Cảnh sát Anh ngày 10/6 thông báo đã bắt giữ một người đàn ông vì tội thực hiện vụ đánh bom giả gần trung tâm truyền thông phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở vùng England.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông vì tội thực hiện vụ đánh bom giả gần trung tâm truyền thông Hội nghị thượng đỉnh G7. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Vụ bắt giữ này diễn ra sau khi cảnh sát đã buộc phải sơ tán một khách sạn trước những thông tin về một gói hàng bị nghi ngờ là bom và sau đó đơn vị rà phá bom của Hải quân Hoàng gia Anh kiểm tra và xác nhận đây là quả bom giả. Theo cảnh sát, đối tượng bị bắt giam là người đàn ông 20 tuổi sinh sống ở thị trấn Falmouth thuộc vùng England.

Vụ bắt giữ nói trên diễn ra trong bối cảnh Anh đang đang thực hiện chiến dịch quy mô lớn nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7 - hội nghị trực tiếp đầu tiên của lãnh đạo các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới trong gần hai năm qua, với 5.000 cảnh sát được huy động từ khắp nơi trên nước Anh.

Văn Khoa (TTXVN)
Lại xảy ra đánh bom tại Afghanistan
Lại xảy ra đánh bom tại Afghanistan

Trưa 6/6, một vụ đánh bom xe đã làm rung chuyển đồn cảnh sát ở tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan, được cho là gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN