Ấn Độ cung cấp cho châu Âu gần 1.000 tấn nguyên liệu bào chế thuốc Paracetamol

Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu dược phẩm của Ấn Độ (Pharmexcil) ngày 6/5 cho biết nước này sẽ cung cấp cho châu Âu gần 1.000 tấn thành phần hoạt tính (API) của thuốc giảm đau Paracetamol.

Chú thích ảnh
Thuốc giảm đau Paracetamol được sản xuất tại nhà máy ở Agen, tây nam nước Pháp, ngày 29/3/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tuyên bố này được Pharmexcil đưa ra sau khi tháng Ba vừa qua, Chính phủ Ấn Độ yêu cầu ngừng xuất khẩu một số loại dược phẩm, trong đó có Paracetamol, để đảm bảo nguồn thuốc cung cấp cho người dân sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng dược phẩm trên toàn cầu.

Theo Chủ tịch Pharmexcil Dinesh Dua, mỗi tháng châu Âu cần tới 800 tấn API của Paracetamol và điều này đã gây sức ép không nhỏ cho Pharmexcil trong 10 ngày qua. Cũng theo ông, giới chức Ấn Độ cũng yêu cầu các hãng dược phẩm trong nước đảm bảo đủ nguồn API dự trữ cho 4 tháng để đáp nhu cầu trong nước.

Ấn Độ là nhà cung cấp dược phẩm lớn nhất thế giới. Số liệu thống kê công bố hồi tháng trước cho thấy nước này đã xuất khẩu 1,9 triệu vỉ Paracetamol và những dạng khác của loại thuốc này cho 31 nước trên thế giới cùng với nhiều loại thuốc khác cho 87 quốc gia. Châu Âu là khách hàng nhập khẩu API của Paracetamol lớn nhất của Ấn Độ với số lượng lên tới khoảng 12.000 tấn mỗi năm.

Văn Khoa     (TTXVN)
Ấn Độ nghiên cứu phát triển 30 loại vaccine phòng COVID-19
Ấn Độ nghiên cứu phát triển 30 loại vaccine phòng COVID-19

Trong một thông báo ngày 6/5, một nhóm các nhà nghiên cứu y khoa của Ấn Độ cho biết nước này "đang trong giai đoạn phát triển hơn 30 loại vaccine" phòng COVID-19, trong đó một số ít đã ở giai đoạn thử nghiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN