Alaska Airlines phát hiện nhiều bulong lỏng ren trên các máy bay Boeing của hãng

Ngày 23/1, nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ lại phải hứng chịu áp lực khi người đứng đầu hãng hàng không Alaska Airlines cho biết thông qua các cuộc kiểm tra sau một sự cố nguy hiểm, các nhân viên kỹ thuật đã phát hiện nhiều bulong lỏng ren trên máy bay 737 MAX 9 của hãng này.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không Alaska Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn hãng tin NBC News, Giám đốc điều hành (CEO) Alaska Airlines, ông Ben Minicucci, nêu rõ hãng đã kiểm tra nội bộ đối với các máy bay Boeing 737 Max 9. Kết quả cho thấy nhiều máy bay dòng này bị lỏng bulong. CEO  của Alaska Airlines đã bày tỏ thất vọng và bức xúc trước vấn đề trên, đồng thời yêu cầu Boeing cải thiện chất lượng sản xuất. 

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đình chỉ bay đối với 171 máy bay Boeing 737 MAX 9 sau vụ máy bay của Alaska Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ngày 5/1 do bị bung thân trong quá trình bay. 

Cũng trong ngày 23/1, hãng hàng không United Airlines đã bày tỏ nghi ngại về số lượng đơn đặt hàng và giao hàng trong tương lai đối với dòng máy bay Boeing 737 sau sự cố trên.

Giám đốc Tài chính (CFO) của United Airlines, ông Michael Leskinen, cho biết 31 trong 107 máy bay mà hãng này dự kiến nhận bàn giao trong năm nay là dòng 737 Max 9. Ngoài các đơn đặt hàng này, United Airlines còn có 277 máy bay Boeing 737 MAX 10 vẫn chưa được xác nhận đặt hàng trong phần còn lại của thập niên 2020. Hãng còn có ý định mua thêm 200 máy bay nữa.

CFO Leskinen dự đoán số lượng đơn đặt hàng và giao hàng của Boeing sẽ giảm trong năm 2025, đồng thời cho rằng các đơn đặt hàng máy bay Boeing 737 MAX10 cũng có thể bị ảnh hưởng. Do đó, United Airlines đang lập một kế hoạch thay thế.

Minh Tâm (TTXVN)
FAA hoàn tất kiểm tra 40 máy bay Boeing 737 MAX 9 bị dừng khai thác
FAA hoàn tất kiểm tra 40 máy bay Boeing 737 MAX 9 bị dừng khai thác

Ngày 17/1, Cơ quan Quản lý Hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo hoàn tất kiểm tra nhóm đầu tiên gồm 40 máy bay Boeing 737 MAX 9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN