8 tên khủng bố bị tiêu diệt ở Paris

Trong quá trình bố ráp, đấu súng với nhóm cực đoan thực hiện các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường, các lực lượng an ninh của Pháp đã tiêu diệt 8 phần tử khủng bố.


Đây là thông tin được Kênh France 24 (Pháp) công bố, dẫn nguồn tin tham gia vào cuộc điều tra. 7 trong  số 8 kẻ bỏ mạng có mang "thắt lưng thánh chiến".

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tấn công ở nhà hát Bataclan ngày 13/11. Ảnh: AFP/ TTXVN

4 tên trong số những kẻ tấn công chết trong khán phòng của Nhà hát Bataclan - 3 tên kích nổ "thắt lưng" bom, 1 tên bị cảnh sát bắn hạ.

3 tên khác chết gần sân vận động quốc gia, còn tên thứ tư bị diệt trên đường phố phía đông của Paris.

Hôm 13/11, một loạt các vụ tấn công đã xảy ra ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm nổ súng và bắt giữ con tin tại Nhà hát Bataclan, hai vụ nổ gần sân vận động Stade de France nơi đang diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Pháp với đội tuyển Đức, 5 vụ nổ gần nhà hát Bataclan, và một vụ tấn công nhằm vào trung tâm mua sắm Les Halles. Thông tin sơ bộ cho thấy, ít nhất 153 người đã thiệt mạng, hàng trăm người bị thương.
Theo Sputnik
128 người đã thiệt mạng - Hủy hoạt động thể thao cuối tuần tại Paris
128 người đã thiệt mạng - Hủy hoạt động thể thao cuối tuần tại Paris

Tính tới chiều 14/11 giờ Hà Nội, cảnh sát Pháp cho biết số người thiệt mạng trong loạt các vụ tấn công kinh hoàng tại Paris đã lên tới 128 người (con số được đưa trước đó có lúc lên tới 153 người), cùng khoảng 180 người bị thương, trong đó 80 người bị thương nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN