Những tên tuổi lớn đầu tiên rút lui khỏi giải quần vợt Grand Slam

Federer và Kyrgios là những tay vợt đầu tiên tuyên bố vắng mặt khỏi giải quần vợt Grand Slam thứ 3 trong năm Pháp mở rộng. Đây sẽ là giải đấu chinh phục ngôi vô địch lần thứ 13 của Nadal.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ đang quan tâm đến việc liệu Nadal có thể lần thứ 13 đăng quang tại Roland Garros. Ảnh: DM

Ban tổ chức giải đấu Pháp mở rộng vừa công bố danh sách các tay vợt thi đấu giải theo lịch được ấn định lại vào cuối tháng 9. Trong đó, Roger Federer và Nick Kyrgios không có tên.

Chấn thương vẫn là lý do "gạch tên" Federer khỏi các giải đấu diễn ra trong năm 2020. Quá trình phục hồi chấn thương đầu gối chậm khiến anh gần như chỉ còn quan tâm đến lịch thi đấu năm 2021.

Còn Kyrgios vẫn là một trong những tay vợt chỉ trích việc tiếp tục tổ chức thi đấu trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát. Vì vậy, anh cũng lựa chọn sẽ không thi đấu.

Ở danh sách các tay vợt đơn nữ, những cái tên vắng mặt là Anastasia Potapova, Samantha Stosur và một loạt các tay vợt Trung Quốc như Saisai Zheng, Lin Zhu, Yafan Wang, Shuai Peng và Xiyu Wang.

Chú thích ảnh
Danh sách các tay vợt nam tham dự giải được cập nhật ngày 3/9. Ảnh: RG

Rafael Nadal được xếp là hạt giống số 1 ở nội dung đơn nam. Ashleigh Barty là hạt giống số 1 ở nội dung đơn nữ. Tuy nhiên, cũng giống như lý do của Kyrgios, nhiều khả năng Ashleigh Barty cũng sẽ không tham dự giải đấu diễn ra từ ngày 21/9 đến 11/10 này.

Theo giới chuyên môn, rất có thể trong thời gian tới còn nhiều tay vợt tuyên bố không tham gia giải Roland Garros, tùy tình hình của giải đấu Mỹ mở rộng đang diễn ra và diễn biến của dịch bệnh tại Pháp. Đơn cử như trường hợp của Serena Williams, dù vẫn có tên trong danh sách tham dự Pháp mở rộng, nhưng nếu vào sâu tại Mỹ mở rộng, cô sẽ không thể kịp đến Pháp và hoàn thành thời gian cách ly cần thiết.

Minh Thy/Báo Tin tức
Novak Djokovic sẵn sàng chinh phục US Open 2020
Novak Djokovic sẵn sàng chinh phục US Open 2020

Novak Djokovic đã xuất sắc đăng quang Giải Cincinnati Open. Đây cũng là lần thứ hai trong sự nghiệp tay vợt này đăng quang ở sân chơi có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ. Với phong độ hiện nay, tay vợt người Serbia đã sẵn sàng chinh phục giải Grand Slam sân cứng ở New York năm nay là US Open 2020 (Mỹ mở rộng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN