11:11 18/11/2020

Teledyne e2v đưa ra các mẫu thử nghiệm thiết bị kênh đôi EV12DD700 trước khi xuất xưởng hàng loạt

GRENOBLE, CỘNG HÒA PHÁP – Media OutReach – Teledyne e2v  đang tiến gần hơn đến mục tiêu mang lại một cuộc thay đổi triệt để và toàn diện đối với chuỗi tín hiệu – thông qua việc cung cấp các bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (digital-to-analog: DAC) xác định lại hiệu suất mới nhất.

Chú thích ảnh

Công ty hiện đang cung cấp các mẫu thử nghiệm của thiết bị kênh đôi EV12DD700 cho những khách hàng đủ tiêu chuẩn, trước khi xuất xưởng với số lượng lớn. Bộ chuyển đổi dữ liệu 12-bit (hoặc 8-bit) băng thông đầu ra rộng này có thể xử lý tốc độ lấy mẫu lên đến 12GSamples / s. Thiết bị có khả năng tạo ra các dạng sóng tín hiệu trên nhiều dải tần.

Việc điều khiến thiết bị này trở nên khác biệt so với các chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự khác ở chỗ đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường hỗ trợ hoạt động trong băng tần Ka (26GHz trở lên). Nhiều tính năng phức tạp đã được tích hợp, chẳng hạn như tổng hợp kỹ thuật số trực tiếp (direct digital synthesis – DDS), cộng với chuyển đổi lên kỹ thuật số (digital up conversion -DUC) thông qua bộ dao động được điều khiển bằng kỹ thuật số (numerically-controlled oscillator NCO) tích hợp 32-bit. Những điều này tạo điều kiện cho thông lượng lớn hơn mà không gây căng thẳng quá mức cho tài nguyên của vi mạch.

Nhờ có bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự EV12DD700, Teledyne e2v đang cho phép các kỹ sư thực hiện những bước quan trọng, nhằm tạo ra các hệ thống tần số vô tuyến (RF) thế hệ tiếp theo có tính linh hoạt cao hơn nhiều. Điều này có nghĩa là các thiết kế hệ thống RF với các chức năng kỹ thuật số tiên tiến, như nhảy tần nhanh (fast frequency hopping – FFH) và định dạng chùm, có thể được thực hiện. Cách tiếp cận dựa trên phần mềm được dự kiến ​​sẽ giúp bạn có thể thực hiện các thay đổi cấu hình trực tiếp trong mã, bằng cách cấu hình của thiết bị chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự, thay vì gây bất tiện và tốn kém khi thực hiện thay đổi phần cứng. Các ứng dụng chính sẽ bao gồm radar, liên lạc vệ tinh, cơ sở hạ tầng mạng mặt đất…

Thông báo mới nhất này được đưa ra sau bảng đánh giá dựa trên EV12DD700 mà Teledyne e2v đã giới thiệu vào mùa xuân, qua đó các kỹ sư ban đầu có thể đánh giá mức hiệu suất được cung cấp. Giờ đây, với quyền truy cập trực tiếp vào các mẫu, họ sẽ có cơ hội xem xét các bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự sẽ phù hợp với thiết kế của họ như thế nào và bắt đầu lên kế hoạch di chuyển.

Ông Nicolas Chantier, Giám đốc Tiếp thị về Giải pháp Xử lý dữ liệu & Tín hiệu của Teledyne e2v giải thích: “Thông qua các thiết bị chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự độc đáo này, chúng tôi đang đẩy nhanh quá trình hóa phần mềm được mong đợi rộng rãi của tần số vô tuyến, đây là điều chắc chắn sẽ mang lại lợi ích to lớn trong tương lai. Tính sẵn có của các mẫu tại thời điểm này sẽ rất hấp dẫn đối với các kỹ sư, vì sẽ mất thời gian để xem xét lại cách cấu trúc chuyển đổi dữ liệu của họ sẽ được cấu trúc”.

Các bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự EV12DD700 mới sẽ được cung cấp ở định dạng gói Hi-TCE với kích thước 20mm x 20mm. Các vi mạch mạnh mẽ này có dải nhiệt độ hoạt động rộng, từ -55 ° C đến 125 ° C.

Hãy nhấp vào liên kết để xem EV12DD700 của Teledyne e2v trong các buổi Demo trực tiếp vào ngày 10 và 11 tháng 11 vừa qua: https://www.teledyne-e2v-semiconductors-webtv.com/

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v cung cấp các giải pháp bán dẫn hiệu suất cao, rất đáng tin cậy giải quyết các chức năng quan trọng trên toàn bộ chuỗi tín hiệu – bao gồm bộ chuyển đổi dữ liệu, các vi mạch (IC) giao diện, bộ vi xử lý, công tắc tương tự, tham chiếu điện áp, số hóa, logic, bộ nhớ và thiết bị tần số vô tuyến (RF). Với việc phục vụ các lĩnh vực điện tử hàng không, công nghiệp, y tế, quân sự, khoa học và vũ trụ, Teledyne e2v được công nhận là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tái thiết kế và sàng lọc các công nghệ thương mại để đối phó với các tình huống ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất.

Nhiều sản phẩm của Teledyne e2v được phát triển thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các nhà cung cấp chất bán dẫn hàng đầu – như NXP, Everspin và Micron. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với cơ sở khách hàng toàn cầu, công ty có thể cung cấp một loạt các giải pháp sáng tạo. Các tùy chọn này trải dài từ tiêu chuẩn và bán tùy chỉnh đến các tùy chọn hoàn toàn tùy chỉnh.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.teledyne-e2v.com

Media OutReach Corporate News