Tuyên dương 547 người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc

Tại cuộc gặp mặt báo chí sáng 22/11 tại Hà Nội, Phó Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Hoàng Thị Hạnh cho biết: Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc sẽ diễn ra tại Phú Thọ vào tối 4/12 với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”.

Bà Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc giới thiệu về Hội nghị Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc. Ảnh Phạm Kiên/TTXVN

Dự kiến, 547 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 22.529 người có uy tín tại 14 tỉnh trong vùng Tây Bắc sẽ được Tuyên dương.
 
Thực hiện Chỉ thị số 06/2008/CT - TTg, ngày 1/2/2008 về “Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về “Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số”, 14/14 tỉnh trong vùng Tây Bắc đã triển khai thực hiện nghiêm túc thông qua việc ban hành nghị quyết, chỉ thị hoặc chương trình hành động về công tác vận động, phát huy vai trò người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương.
 
Theo bà Hoàng Thị Hạnh, việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn vùng Tây Bắc luôn được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm kịp thời, thực hiện theo đúng quy định. Những năm trước đây, khi chưa có Chỉ thị số 06/2008/CT-TTg, và Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; người có uy tín ở cơ sở vẫn được các cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm, động viên và định hướng hoạt động.

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh Phạm Kiên/TTXVN

Định kỳ hai năm một lần, các tỉnh đều tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội.
 
Nhiều người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc đã được tham dự Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số toàn quốc.
 
Uỷ ban Nhân dân các tỉnh giao các cơ quan chức năng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần người có uy tín, đặc biệt là những dịp lễ, Tết; tổ chức cho các đoàn đại biểu người có uy tín đi tham quan, học tập những mô hình điển hình về phát triển kinh tế, xã hội trong, ngoài tỉnh; thăm các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của đất nước...
 
Người có uy tín tiêu biểu được gặp, báo cáo thành tích với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những dịp ngày lễ kỷ niệm lớn của địa phương và Trung ương.
 
Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương sẽ diễn ra các hoạt động:Tổ chức cho đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu các tỉnh trong vùng Tây Bắc dâng hương tại Đền Hùng và đền thờ Lạc Long Quân; Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam vào 20 giờ, ngày 4/12.

Tôn Lan
Ban Chỉ đạo Tây Bắc hỗ trợ nạn nhân vùng mưa lũ
Ban Chỉ đạo Tây Bắc hỗ trợ nạn nhân vùng mưa lũ

Chiều 5/8, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Chỉ đạo Tây Bắc đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ hai gia đình có người chết vì mưa lũ ở 2 xã Cốc San và xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN