Ukraine thông báo chuẩn bị tập trận chung với NATO

Ngày 3/4, các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo sẽ thực hiện cuộc tập trận quân sự chung với các binh sĩ thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ diễn ra trong vài tháng tới. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine tham gia một cuộc tập trận. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo trên mạng xã hội Facebook của các lực lượng vũ trang Ukraine, cuộc tập trận trên sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 quân nhân từ ít nhất 5 quốc gia thành viên NATO. Thông báo còn cho biết trong khuôn khổ cuộc tập trận, những đơn vị tham gia sẽ luyện tập những hành động phòng thủ, sau đó thực hiện một cuộc tấn công giả định nhằm khôi phục biên giới và toàn vẹn lãnh thổ trong trường hợp bị láng giềng tấn công. Tuy nhiên, thông báo không nêu chính xác thời điểm diễn ra cuộc tập trận.

Cuộc tập trận trên được coi là bước đi có thể gây căng thẳng với Nga, nước đã bày tỏ quan điểm phản đối những động thái như vậy. Ngày 2/4, Điện Kremlin tuyên bố bất kỳ hành động triển khai binh sĩ nào từ NATO đến Ukraine sẽ làm gia tăng căng thẳng gần khu vực biên giới với Nga và buộc Moskva phải có những biện pháp bổ sung nhằm bảo đảm an ninh quốc gia.

Trần Quyên (TTXVN)
Hải quân Ai Cập, Pháp tổ chức tập trận chung
Hải quân Ai Cập, Pháp tổ chức tập trận chung

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn truyền thông nhà nước Ai Cập ngày 22/3 đưa tin, hải quân nước này và Pháp đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận hải quân chung kéo dài nhiều ngày mang tên Cleopatra 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN