Truyền thông Triều Tiên chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn

Trang mạng tuyên truyền đối ngoại Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 18/4 chỉ trích các cuộc tập trận chung gần đây của Hàn Quốc và Mỹ, cáo buộc Seoul không có ý định thực hiện thỏa thuận quân sự đã ký với Bình Nhưỡng.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chống khủng bố một phần của cuộc tập trận "Ulchi Freedom Guardian" (Người bảo vệ Tự do Ulchi) tại Seoul. Ảnh: AFP/TTXVN

Đề cập đến một cuộc tập trận đổ bộ gần đây của quân đội Hàn Quốc và một cuộc tập trận khác có liên quan tới Thủy quân Lục chiến Mỹ từ Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, trang Uriminzokkiri cho rằng các cuộc tập trận đang khuấy động "sự quan ngại và tức giận nghiêm trọng", "phá hoại hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như làm gia tăng bầu không khí chiến tranh lẫn nguy cơ chiến tranh".

Bài xã luận trên nhấn mạnh điều này chứng tỏ rằng Seoul không có ý định duy trì thỏa thuận quân sự đã ký với Bình Nhưỡng trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tháng 9/2018, đồng thời cáo buộc quyết định của Hàn Quốc hoãn các cuộc tập trận chung với Mỹ chỉ là một sự "ngụy trang để che giấu ý định đó".

Cùng ngày, trang web tuyên truyền Meari cũng có một bài viết tương tự, chỉ trích việc triển khai Thủy quân lục chiến Mỹ là "một hành động khiêu khích".

Bích Liên (TTXVN)
Truyền thông Triều Tiên: Tập trận chung Mỹ - Hàn là 'gây hấn quân sự'
Truyền thông Triều Tiên: Tập trận chung Mỹ - Hàn là 'gây hấn quân sự'

Truyền thông Triều Tiên ngày 2/4 đã chỉ trích các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ, coi đây là hành động "gây hấn quân sự" chống Bình Nhưỡng và "dội gáo nước lạnh" vào những nỗ lực hòa bình rất khó khăn để có thể đạt được trên Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN