Quân đội Lào, Nga kết thúc cuộc tập trận LAROS-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, báo chí Lào ngày 7/12 đưa tin các binh sĩ Lào và Nga đã hoàn tất thành công cuộc tập trận chung mang tên LAROS-2022 kéo dài 10 ngày tại tỉnh Xieng Khuang, Bắc Lào.

Chú thích ảnh
Quân đội Lào, Nga kết thúc cuộc tập trận LAROS-2022. Ảnh: TASS

LAROS-2022 huấn luyện cho quân nhân Lào các kỹ thuật quân sự chuyên ngành và chiến lược tác chiến theo hình thức hợp thành, đã được cải tiến phù hợp với đặc điểm địa hình của Lào. Mục đích của cuộc tập trận là tăng cường quan hệ hợp tác giữa Lào và Nga nói chung và giữa quân đội và nhân dân hai nước nói riêng nhằm tăng cường sức mạnh và sự ổn định.

Phát biểu bế mạc cuộc tập trận, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, Trung tướng Khamlieng Outhakaisone cho biết quân đội Lào và Nga đã chia sẻ các bài học kinh nghiệm để đúc kết kinh nghiệm chiến đấu. Tại đợt tập trận này, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Lào đã học tập được những cách đánh mới, phù hợp với đặc điểm địa hình Lào, đồng thời học được những quy tắc và nguyên tắc quý giá liên quan đến công tác chỉ huy tác chiến, chuẩn bị lực lượng, sử dụng xe tăng, thiết giáp và tác chiến ở địa hình rừng núi.

Trung tướng Khamlieng nhấn mạnh, thành công của LAROS-2022 đã củng cố tình hữu nghị lâu đời giữa Lào và Nga.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Israel và Pháp tập trận chung ở Địa Trung Hải
Israel và Pháp tập trận chung ở Địa Trung Hải

Ngày 6/12, Israel cho biết đã kết thúc một cuộc tập trận chung trên không với Lực lượng Không quân - Vũ trụ và Hải quân Pháp ở Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN