Iran tập trận gần biên giới chung với Iraq

Hãng thông tấn IRNA đưa tin Lục quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 11/12 đã tổ chức tập trận quân sự kéo dài một ngày gần biên giới phía Tây nước này, nhằm chống lại các mối đe dọa an ninh.

Chú thích ảnh
 Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tham gia cuộc tập trận ở khu vực Tây Bắc Aras, dọc biên giới với Armenia và Azerbaijan, ngày 20/10/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều đơn vị Lục quân khác nhau, được tổ chức tại huyện Qasr-e Shirin của tỉnh Kermanshah, gần biên giới chung với Iraq. IRNA dẫn lời Tư lệnh Lục quân Mohammad Pakpour cho biết cuộc tập trận nhằm cải thiện khả năng sẵn sàng hoạt động của các đơn vị chiến đấu trước các mối đe dọa và kịch bản an ninh và khủng bố phức tạp.

Theo IRNA, trong cuộc tập trận, lực lượng Lục quân Iran đã thực hiện các hoạt động tác chiến điện tử đặc biệt, nhiều hoạt động trinh sát và tình báo, thử nghiệm hệ thống liên lạc và radar sản xuất trong nước cũng như việc phá hủy các mục tiêu và căn cứ giả định của kẻ thù.

Minh Tuấn (TTXVN)
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần Khu phi quân sự
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần Khu phi quân sự

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ đã công bố những hình ảnh về một quân chủng hóa học của Lục quân Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận chung với lực lượng Hàn Quốc gần Khu phi quân sự (DMZ).

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN