Hàn Quốc, Campuchia lần đầu tiên diễn tập chung về kỹ thuật quân sự

Ngày 4/12, hãng tin Yonhap dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Campuchia đã lần đầu tiên diễn tập chung nhằm nâng cao năng lực về kỹ thuật quân sự của lực lượng gìn giữ hòa bình Campuchia theo một chương trình của Liên hợp quốc (LHQ).

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận tại Paju, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: EPA-EFE/TTXVN

Thông báo cho biết trong cuộc diễn tập, một nhóm gồm 10 kỹ sư quân sự của Hàn Quốc đã huấn luyện cho 32 đồng nghiệp Campuchia về hỗ trợ logistics cho các phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ trong thời gian từ ngày 6/11 đến ngày 1/12 tại khu vực gần thủ đô Phnom Penh của Campuchia. Cuộc diễn tập chung này nằm trong Chương trình Đối tác Tam giác của LHQ, nhằm nâng cao năng lực của lực lượng gìn giữ hòa bình về kỹ thuật, y học và các lĩnh vực khác thông qua việc cung cấp huấn luyện và hỗ trợ hoạt động.

Theo thỏa thuận song phương được ký hồi năm 2022, tháng 2 vừa qua,  Hàn Quốc đã bàn giao thiết bị quân sự cho Campuchia và có kế hoạch cung cấp thêm các thiết bị hạng nặng, trong đó có máy san gạt đất, xe ủi đất và xe lu.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thêm từ năm 2024 sẽ mở rộng chương trình diễn tập chung về kỹ thuật quân sự với các quốc gia Đông Nam Á khác hiện đang tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ.

Văn Khoa (TTXVN)
ASEAN tổ chức cuộc diễn tập quân sự chung đầu tiên
ASEAN tổ chức cuộc diễn tập quân sự chung đầu tiên

Ngày 7/6, Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Indonesia, Đô đốc Yudo Margono, cho biết các chỉ huy quân sự của các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đồng ý tổ chức các cuộc diễn tập quân sự chung ở Biển Bắc Natuna, Quần đảo Riau. Đây sẽ là cuộc diễn tập chung đầu tiên giữa các quốc gia thành viên ASEAN.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN