Các lực lượng Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tập trận hải quân chung

Ngày 26/11, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã cùng nhau tiến hành các cuộc tập trận hải quân ở vùng biển phía Nam bán đảo Triều Tiên để củng cố tư thế phòng thủ trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng trong khu vực.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Eulji Mundeok của Hải quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật ngoài khơi Taean ngày 4/1/2023. Ảnh minh họa: Yonhap/ TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Hải quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận chung diễn ra ở vùng biển phía Đông Nam, ngoài khơi đảo Jeju, với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson của Mỹ.

Ngoài ra, các tàu khu trục được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis của Hải quân Hàn Quốc và các tàu khu trục lớp Murasame của Lực lượng Phòng vệ hàng hải Nhật Bản cũng tham gia cuộc tập trận này.

Theo Hải quân Hàn Quốc, cuộc tập trận được tổ chức nhằm tăng cường năng lực chung và tư thế phòng thủ phối hợp 3 nước trước mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng trong khu vực.

Cuộc tập trận diễn ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố vệ tinh trinh sát của nước này đã chụp ảnh các căn cứ của quân đội Mỹ ở Hàn Quốc, các vùng lãnh thổ Hawaii và đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương, cũng như hình ảnh tàu USS Carl Vinson đã đến Busan hôm 21/11.

Trước đó đầu tháng này, Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước đã nhất trí xây dựng kế hoạch tập trận chung trong nhiều năm và mở rộng phạm vi cuộc tập trận.

Lê Ánh (TTXVN)
Cuộc tập trận mới của NATO ở Phần Lan gióng lên hồi chuông cảnh báo với Nga
Cuộc tập trận mới của NATO ở Phần Lan gióng lên hồi chuông cảnh báo với Nga

Theo báo Izvestia (Nga), cuộc tập trận mới nhất của NATO đang diễn ra mang tên "Freezing Winds 23" ở Phần Lan và vùng biển Baltic là mối đe dọa thực sự đối với Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN