Kịp thời hỗ trợ các tổ chức tín dụng gỡ vướng trong hoạt động

Ngày 15/7, tại Hội nghị thường niên lần thứ nhất nhiệm kỳ VII (2020 – 2024) của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết sẽ kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức thành viên trong quá trình hoạt động để kiến nghị, đề xuất các bộ, ngành liên quan hỗ trợ, giải quyết.

Chú thích ảnh
Khách hàng giao dịch tại Hội sở chính Vietcombank, Hà Nội. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Bên cạnh đó, hiệp hội tiếp tục tham gia góp ý cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động ngân hàng; kiện toàn bộ máy tổ chức và hoạt động của các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, chú trọng đến các vấn đề thời sự, nổi lên được dư luận quan tâm, những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức hội viên cần có sự thấu hiểu, chia sẻ từ công chúng và sự quan tâm, tháo gỡ của các cơ quan chức năng… Đó là những giải pháp được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Theo ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Chủ tịch HĐTV Agribank, thời gian qua, Hiệp hội Ngân hàng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hỗ trợ tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ chức hội viên; có rất nhiều văn bản kiến nghị gửi các cơ quan quản lý nhà nước xem xét, đánh giá, xử lý tháo gỡ các vướng mắc để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên. Nhiều đề xuất, kiến nghị đã được cơ quan quản lý nhà nước quan tâm giải quyết, hỗ trợ tạo điều kiện cho các hội viên an tâm triển khai các hoạt động.

Ngoài ra, Hiệp hội hỗ trợ thiết thực cho các tổ chức thành viên trong việc thực hiện tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu; thực hiện đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, các vấn đề liên quan đến khởi kiện và thi hành án,... Từ đó, tạo điều kiện cho các hội viên chia sẻ, trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và đề xuất giải pháp xử lý.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hiệp hội đã đồng hành, thể hiện trách nhiệm, chia sẻ khó khăn của các tổ chức hội viên, kêu gọi các tổ chức hội viên thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và tiếp tục chia sẻ khó khăn với khách hàng thông qua việc giảm lãi suất cho vay hiện hữu đối với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Thùy Dương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh không áp dụng yêu cầu '3 tại chỗ' đối với các tổ chức tín dụng
TP Hồ Chí Minh không áp dụng yêu cầu '3 tại chỗ' đối với các tổ chức tín dụng

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp được phép hoạt động phải thực hiện một số điều kiện về phòng chống dịch, trường hợp không đảm bảo các điều kiện này phải dừng hoạt động.Tuy nhiên, yêu cầu này không bao gồm: các tổ chức tín dụng, hoạt động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố vẫn được duy trì bình thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN