Yêu cầu làm rõ các trường hợp sản phụ tử vong, nguy kịch nghi do thuốc gây tê

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng xác minh 2 trường hợp sản phụ tử vong, nguy kịch khi mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tuỷ sống được phản ánh trên báo chí.

Chú thích ảnh
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng.

Chiều 20/11, Bộ Y tế đã có công văn số 6853/BYT-BM-TE gửi sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh trường hợp một sản phụ tử vong, một sản phụ rất nguy kịch khi thực hiện mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tuỷ sống tại bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng. Khẳng định đây là những sự cố y khoa nghiêm trọng, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí chăm sóc cho các sản phụ. Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung nguồn lực, nhân lực hỗ trợ và chăm sóc điều trị tốt nhất cho sản phụ đang nguy kịch.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá sự cố, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, đạo đức nghề nghiệp theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ sản phụ khoa và sơ sinh nghiêm túc thực hiện quy định về sử dụng phương pháp vô cảm gây tê vùng trong mổ lấy thai. Trường hợp có nghi ngờ liên quan đến thuốc sử dụng trong quá trình điều trị cho các sản phụ, đơn vị phải lập báo cáo phản ứng có hại của thuốc.

Trước đó, theo báo chí phản ánh, ngày 17/11, bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã thực hiện mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tuỷ sống cho 2 sản phụ V.T.N.S và sản phụ N.T.H, sau đó sản phụ S. đã tử vong và sản phụ H. thì trong tình trạng rất nguy kịch.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản