Thuốc lá điện tử độc hại với sức khỏe con người

Ủy ban thường trực các bác sỹ châu Âu (CPME) ngày 17/11 đã thông qua chính sách cứng rắn hơn đối với các sản phẩm thuốc lá mới và các sản phẩm được sản xuất từ nicotine.

Chú thích ảnh
Người dân hút thuốc lá điện tử tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN thường trú tại Brussels cho biết tổ chức đại diện các bác sỹ châu Âu đã bày tỏ quan ngại về những nguy cơ đối với sức khỏe con người từ các sản phẩm thuốc lá điện tử và yêu cầu giới chức châu Âu cần công nhận tác hại đối với sức khỏe con người từ những sản phẩm này.  

Bên cạnh đó, CPME cũng kêu gọi tất cả các bác sỹ thông tin cho bệnh nhân và mọi công dân về những nguy cơ đối với sức khỏe con người từ những sản phẩm thuốc lá mới và không nên khuyên họ sử dụng thuốc lá điện tử như một công cụ để cai thuốc lá.       

Đặc biệt, CPME nhấn mạnh những thanh niên chưa từng hút thuốc cần phải được bảo vệ. Do đó, CPME ủng hộ cấm sử dụng hương liệu để tăng sự hấp dẫn của thuốc lá điện tử. Ngoài ra, các biện pháp về thuế cần phải được áp dụng để đảm bảo rằng những sản phẩm này có mức giá cao như sản phẩm thuốc lá truyền thống.

Đức Hùng (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản