Nghiên cứu khẳng định lợi ích của việc uống trà

Một nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ thực hiện mới đây đã một lần nữa khẳng định rằng uống trà là một trong những thói quen lành mạnh và những người có thói quen này ở một mức độ nào đó có thể kéo dài tuổi thọ hơn so với những người không uống trà.

Trong trà có chứa nhiều hoạt chất có lợi, được cho là giúp giảm tình trạng viêm của cơ thể. Nếu như các nghiên cứu trước đây ở Trung Quốc và Nhật Bản - 2 quốc gia vốn ưa chuộng trà xanh - đã chỉ ra nhiều lợi ích của việc uống trà đối với sức khỏe, thì kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine ngày 29/8 lại mang tới thông tin tích cực cho những người ưa chuộng trà đen. 

Cụ thể, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Ung thư quốc gia Mỹ (NIC) đã tiến hành khảo sát thói quen uống trà của gần 500.000 người trưởng thành ở Anh và theo dõi tình trạng sức khỏe của họ trong vòng 14 năm. Các nhà khoa học đã sắp xếp theo từng nhóm các nguy cơ như tình trạng sức khỏe, điều kiện kinh tế - xã hội, thói quen hút thuốc, sử dụng bia rượu, chế độ ăn uống, tuổi tác, chủng tộc và giới tính.

Kết quả cho thấy thói quen uống nhiều trà (tối thiểu 2 tách trà mỗi ngày) sẽ giúp giảm từ 9 - 13% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào so với những người không uống trà. Cách thức uống trà - uống nóng hay nguội, hoặc thêm đường hay sữa - không làm ảnh hưởng đến kết quả trên.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng thói quen uống trà giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Tiến sĩ Maki Inoue-Choi - trưởng nhóm nghiên cứu - cho rằng: “Nếu bạn đang uống một tách trà mỗi ngày, đây là một thói quen tốt. Hay cứ thưởng thức tách trà của bạn“.

Lê Đạt (TTXVN)
Lạm dụng thuốc chứa corticoid chữa bệnh khớp gây hại cho sức khỏe
Lạm dụng thuốc chứa corticoid chữa bệnh khớp gây hại cho sức khỏe

Thông tin từ Khoa Nội tiết - Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, gần đây, tình trạng lạm dụng corticoid có xu hướng tăng lên gây nhiều hệ luỵ về sức khỏe cho người bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN