03:18 28/03/2019

Sáng sớm đến cửa hàng, nhặt được túi xách bộn tiền

Chiều 28/3, Công an phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, sau khi nhặt được chiếc túi bên trong chứa giá trị tài sản lớn, anh Huỳnh Thanh Tùng ( sinh năm 1970, trú tại phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã mang đến trụ sở Công an phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên (An Giang) để trả lại cho người bị mất.

Chú thích ảnh
Anh Tùng trao túi xách nhặt được cho Công an phường. Ảnh: baoangiang.com.vn

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 28/3, anh Huỳnh Thanh Tùng (sinh năm 1970) - nhân viên bán hàng của cửa hàng giày dép trên đường Điện Biên Phủ, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên (An Giang) đến cửa hàng làm việc đã phát hiện một túi xách da màu đen ở phía trước cửa hàng nên nhặt lên và mở ra kiểm tra, phát hiện, trong túi có một cọc tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Trần Thị Xuân Mai, sinh năm 1976, thường trú tại phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Sau khi nhặt được túi xách trên, anh Tùng đã báo với chủ cửa hàng và mang đến Công an phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên (An Giang) nhờ lực lượng Công an tìm kiếm người bị mất để trao trả lại tài sản.

Tại trụ sở Công an phường Mỹ Long, dưới sự chứng kiến của anh Tùng, Thiếu tá Đỗ Phụng Sự - trực ban của Công an phường Mỹ Long đã lập biên bản tiếp nhận và kiểm tra, trong túi xách có trên 22,2 triệu đồng, cùng các giấy tờ tùy thân như giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy phép lái xe mang tên Trần Thị Xuân Mai, sinh năm 1976, thường trú tại phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Qua xác minh thông tin, đối chiếu lời khai, chứng từ, Công an phường Mỹ Long xác định người bị mất tài sản là Trần Thị Xuân Mai (sinh năm 1976, thường trú tại phường Mỹ Phước) và tiến hành trả lại tài sản.

Công an phường Mỹ Long đã làm thủ tục đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Mỹ Long biểu dương, khen thưởng nghĩa cử cao đẹp không tham của rơi của anh Tùng.

Công Mạo    (TTXVN)