Tàu chiến Mỹ bắn hạ UAV được phóng đi từ Yemen

Ngày 29/11, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo tàu chiến của Hải quân nước này đã bắn hạ máy bay không người lái (UAV), được phóng đi từ một khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát, ở Yemen.

Theo tuyên bố của CENTCOM, khoảng 11h (giờ Yemen), khi đang ở khu vực phía Nam Biển Đỏ, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh-Burke USS Carney (DDG 64) đã bắn hạ máy bay không người lái KAS04 được phóng từ các khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen…

Tuyên bố cho biết mặc dù chưa rõ ý định, song chiếc UAV này hướng về phía tàu chiến, vốn đang hộ tống tàu chở dầu của Hải quân Mỹ và tàu treo cờ Mỹ chở thiết bị quân sự. CENTCOM cho biết không có thiệt hại về người cũng như không có thiệt hại đối với các tàu của Mỹ trong vụ việc trên.

Trước đó, trong các ngày 19/10, 15 và 23/11 vừa qua, Hải quân Mỹ cũng đã bắn hạ nhiều thiết bị bay không người lái và tên lửa phóng đi từ Yemen, trong khi Houthi bắn hạ 1 thiết bị bay không người lái của Washington vào đầu tháng này. Các vụ việc trên được cho là có liên quan đến cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, bùng phát hôm 7/10 vừa qua tại Dải Gaza.

Minh Tâm (TTXVN)
Vũ khí nổi tiếng của Mỹ bắn trượt mục tiêu trong cuộc diễn tập bắn đạn thật
Vũ khí nổi tiếng của Mỹ bắn trượt mục tiêu trong cuộc diễn tập bắn đạn thật

Hệ thống tên lửa phóng loạt cơ động cao HIMARS của Mỹ, vốn rất nổi tiếng trong cuộc xung đột ở Ukraine đang diễn ra, khai hỏa 6 lần nhưng đều trượt mục tiêu trong cuộc diễn tập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN