Hợp tác quốc phòng Trung-Nga 'không nhằm vào bất cứ quốc gia nào'

Ngày 25/10, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa khẳng định sự hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của nước này với Nga là tấm gương tốt cho toàn thế giới và không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa phát biểu tại Diễn đàn An ninh Hương Sơn. Ảnh: financialexpress.com

Phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn An ninh Hương Sơn đang được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc), Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa nêu rõ: "Một ví dụ tốt cho sự hợp tác đang được thể hiện trong mối quan hệ giữa các lực lượng vũ trang Trung Quốc và Nga. Mối quan hệ này phản ánh sự khước từ thành lập liên minh, theo đuổi nguyên tắc không đối đầu, và không nhằm vào các quốc gia khác".

Trong thời gian gần đây, mối quan hệ quân sự giữa Trung Quốc và Nga đang ngày càng được thắt chặt. Hai bên đã tiến hành các chương trình tập huấn quân sự chung từ Biển Nhật Bản cho tới Địa Trung Hải.  

Diễn ra từ ngày 24 - 26/10, Diễn đàn An ninh Hương Sơn năm nay thu hút sự tham gia của hơn 500 quan chức quân đội, chuyên gia, học giả đến từ 74 quốc gia và các tổ chức trên thế giới. Trong số các đại biểu có đại diện Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang, các tổ chức quốc tế, cựu quân nhân, chính trị gia và nhà khoa học từ 70 quốc gia. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin, đại diện nước Nga tham dự diễn đàn. 

Diễn đàn lần này đi sâu thảo luận các vấn đề như “Khái niệm mới về an ninh quản trị quốc tế”, “Thực tế và tầm nhìn hợp tác an ninh trên biển”, “Thách thức và hợp tác của hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ”, “Mối đe doạ khủng bố quốc tế và biện pháp ứng phó”.

Phương Oanh (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản