Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu quốc phòng 5 tỷ USD

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các công ty vũ khí Ấn Độ gồm BrahMos Aerospace và Solar Group, hai nhà sản xuất tên lửa BrahMos và bệ phóng Pinaka, vừa thông báo đã bắt đầu nhận được các đơn đặt hàng từ nhiều nước. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ đang gia tăng sức mạnh khi New Delhi đặt mục tiêu xuất khẩu 5 tỷ USD các sản phẩm quốc phòng.

Chú thích ảnh
Tên lửa hành trình BrahMos được trưng bày tại Triển lãm quốc phòng ở Chennai, Ấn Độ, ngày 11/4/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Atul D. Rane, Chủ tịch BrahMos Aerospace, tuyên bố rằng vào năm 2025, liên doanh giữa Nga và Ấn Độ này hy vọng sẽ có thể đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, ông Rane còn cho biết BrahMos Aerospace hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều đơn hàng từ Philippines, đồng thời đang liên hệ với Malaysia và nhiều quốc gia khác. Trong năm nay, Philippines đã đặt hàng BrahMos trị giá 335 triệu USD.

Trong khi đó, Armenia đã đặt hàng mua bệ phóng tên lửa Pinaka từ Solar Group. Nigeria và Indonesia cũng đã thể hiện sự quan tâm đến hệ thống bệ phóng tên lửa Pinaka, được Ấn Độ sản xuất nội địa dưới sự phối hợp giữa công ty Solar Group với Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Ấn Độ bắt đầu sản xuất phiên bản nâng cấp súng AK của Nga
Ấn Độ bắt đầu sản xuất phiên bản nâng cấp súng AK của Nga

Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất hơn 600.000 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov cải tiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN