Video binh sĩ Israel dùng máy bắn đá phóng quả cầu lửa vào Liban

Binh sĩ Israel sử dụng máy bắn đá kiểu thời trung cổ để phóng những quả cầu lửa nhắm thẳng vào Liban.

Chú thích ảnh
IDF đã dùng máy bắn đá để phóng các quả cầu lửa nhằm vào Liban. Ảnh: X

Đoạn video đăng trên mạng xã hội X cho thấy các binh sĩ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) dùng máy bắn đá ở sát biên giới với Liban.

Với thiết bị thô sơ, các binh sĩ Israel phóng các quả cầu lửa qua biên giới vào lãnh thổ Liban. IDF chia sẻ với đài truyền hình KAN News (Israel) về lý do phóng các quả cầu lửa: “Đây là sáng kiến mang tính địa phương chứ không phải công cụ được sử dụng rộng rãi. Khu vực ở biên giới Liban có đặc điểm là nhiều đá to, bụi rậm và thảm thực vật gai rậm rạp, điều này đặt ra thách thức đối với binh sĩ IDF được triển khai phòng thủ”.

Dưới đây là video về máy bắn đá của IDF (nguồn: X/Twitter):

Máy bắn đá thường được sử dụng vào thời Trung cổ, trong những cuộc vây hãm liên quan đến các lâu đài và những địa điểm kiên cố khác. Máy bắn đá giúp phóng những viên đá lớn và đạn vào phòng tuyến của kẻ thù.

Một video khác được đăng lên X dường như cho thấy binh sĩ IDF bắn một mũi tên lửa qua biên giới tới Liban (video dưới, nguồn: X/Twitter).

Các động thái này diễn ra khi lực lượng Hezbollah tại Liban tuyên bố đã phóng tên lửa và thiết bị bay không người lái trang bị vũ khí vào 9 địa điểm quân sự của Israel trong một cuộc tấn công phối hợp ngày 13/6. Hezbollah tấn công Liban nhằm trả đũa cuộc tấn công của Israel hôm 11/6, khiến một chỉ huy cấp cao của Hezbollah thiệt mạng.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 12/6, quân đội Israel cho biết khoảng 160 quả rocket đã được bắn từ phía Liban vào miền Bắc nước này sáng cùng ngày. Quân đội Israel đã đánh chặn thành công một số quả rocket nhưng vẫn có những quả rơi xuống miền Bắc nước này, gây hỏa hoạn. Quân đội Israel cũng đã điều các máy bay tấn công một số bãi phóng tên lửa ở miền Nam Liban, trong đó có 1 bệ phóng ở khu vực Hanine và 4 cơ sở hạ tầng ở khu vực Yater.

Theo một thống kê của Reuters, các cuộc tấn công của Israel đã giết chết trên 300 tay súng Hezbollah ở Liban. Số người dân thường thiệt mạng là khoảng 80 trường hợp. Về phía Israel, Tel Aviv cho biết các cuộc tấn công từ Liban đã khiến 18 binh sĩ Israel và 10 người dân thường thiệt mạng. Các cuộc đọ súng cũng khiến hàng chục nghìn người ở cả hai bên biên giới phải di dời.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Nhóm binh sĩ IDF thiệt mạng vì trúng hỏa lực xe tăng Israel
Nhóm binh sĩ IDF thiệt mạng vì trúng hỏa lực xe tăng Israel

Quân đội Israel xác nhận có 5 binh sĩ đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương do trúng hóa lực từ chính xe tăng của lực lượng này tại Bắc Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN