Triều Tiên tuyên bố phóng thành công hai tên lửa hành trình chiến thuật

Triều Tiên tuyên bố trung đoàn tên lửa đường sắt của nước này đã tiến hành tập trận trong ngày 14/1, trong đó tiến hành thử nghiệm thành công hai tên lửa hành trình chiến thuật.

Chú thích ảnh
Một tên lửa được phóng từ hệ thống đường sắt trong cuộc diễn tập tại tỉnh Bắc Pyongan của Triều Tiên (hình ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 14/1/2022). Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 15/1,  Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo cuộc diễn tập trên nhằm "kiểm tra và đánh giá mức độ thành thục trong các hoạt động tác chiến" của đơn vị. Cuộc diễn tập có sự giám sát của các sĩ quan chỉ huy Quân đội Nhân dân Triều Tiên và các chuyên gia hàng đầu của Học viện Khoa học quốc phòng của nước này.

KCNA nêu rõ trung đoàn trên đã nhận nhiệm vụ trong sáng 14/1, sau đó lực lượng này nhanh chóng di chuyển đến bãi phóng và tấn công chính xác mục tiêu đã định ở vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên "bằng hai tên lửa hành trình chiến thuật".

Đây là vụ phóng thử tên lửa thứ 3 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay. Vụ phóng mới nhất diễn ra chỉ hai ngày sau khi Mỹ thông báo các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với 6 quan chức Triều Tiên liên quan chương trình phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước vụ phóng này, Triều Tiên cũng đã thực hiện 2 vụ thử vũ khí mà nước này tuyên bố là “tên lửa siêu vượt âm” vào các ngày 5/1 và 11/1 vừa qua. Đây được cho là các động thái rõ ràng nhằm hướng đến xây dựng hệ thống vũ khí mới, hiện đại trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ bế tắc.

Thanh Phương (TTXVN)
Mỹ chỉ trích vụ phóng mới nhất của Triều Tiên
Mỹ chỉ trích vụ phóng mới nhất của Triều Tiên

Ngày 14/1, Mỹ đã chỉ trích vụ phóng trước đó cùng ngày của Triều Tiên, mà Hàn Quốc cho là vụ phóng 2 tên lửa đạn đạo, coi đây là mối đe dọa đối với các nước láng giềng của Triều Tiên cũng như cộng đồng quốc tế. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN