Syria bắn hạ 7 máy bay không người lái

Truyền thông nhà nước Syria dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này ngày 25/2 cho biết Lực lượng vũ trang Syria đã bắn hạ 7 máy bay không người lái được trang bị vũ khí tại các tỉnh Hama và Idlib, miền Tây nước này.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Syria nêu rõ "những kẻ khủng bố" đã triển khai các máy bay không người lái để phá hủy một số vị trí quân sự, cũng như làng mạc và thị trấn tại 2 tỉnh trên.

Gần đây, lực lượng nổi dậy tại miền Bắc Syria, đặc biệt tại tỉnh Tây Bắc Idlib, đã tăng cường các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các khu vực do chính phủ kiểm soát. Vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra hồi tháng 10/2023, khi một máy bay không người lái tấn công lễ tốt nghiệp của một học viện quân sự ở tỉnh Homs khiến hơn 80 binh sĩ và dân thường thiệt mạng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Tư lệnh không quân Ukraine tung clip bắn hạ máy bay cảnh báo sớm tối tân của Nga
Tư lệnh không quân Ukraine tung clip bắn hạ máy bay cảnh báo sớm tối tân của Nga

Rạng sáng 24/2, đúng ngày đánh dấu xung đột Nga – Ukraine diễn ra tròn 2 năm, Tư lệnh Không quân Ukraine, tướng Mykola Oleshchuk thông báo việc bắn hạ một máy bay cảnh báo sớm tầm xa A-50 của Nga, trị giá khoảng 330 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN