Quân đội Nga tiết lộ cách giành quyền kiểm soát thành trì của Ukraine ở Donbass

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố đã giành quyền kiểm soát một thành trì quan trọng của Ukraine ở phía Đông Kirovo ở Donbass dựa trên việc sử dụng đường hầm dưới lòng đất.

Chú thích ảnh
Binh sĩ thuộc đội tấn công của quân đội Nga trong quá trình huấn luyện. Ảnh: Sputnik

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ các đơn vị tấn công thuộc Nhóm chiến đấu Tsentr đã sử dụng một đường hầm ngầm dưới lòng đất để giành quyền kiểm soát thành trì chính của Ukraine ở ngoại ô phía Đông thị trấn Kirovo.

Hãng Sputnik (Nga) đưa tin các thành viên Nhóm chiến đấu Tsentr đã bí mật sử dụng đường hầm dài hơn 3 km dọc theo kênh Seversky Donets, sau đó tiến vào phía sau thành trì, nơi có các hầm trú ẩn dưới lòng đất.

Bộ Quốc phòng Nga bổ sung: “Các binh sĩ đã thiết lập một tuyến đường tiếp tế qua đường hầm, cung cấp đạn dược, vũ khí và thực phẩm cho lực lượng tấn công”.

Bộ nhấn mạnh yếu tố bất ngờ đã góp phần mang lại lợi thế cho quân đội Nga. Một số binh sĩ Ukraine đầu hàng, trong khi những người khác bỏ đồn và rút lui.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/6 cho biết hệ thống phòng không nước này đã tiêu diệt được 36 thiết bị bay không người lái của Ukraine ở các khu vực Kursk, Lipetsk, Voronezh và Bryansk, Oryol cùng Belgorod.

Ngày 25/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này và Ukraine đã trao đổi mỗi bên 90 tù binh bị bắt trong cuộc xung đột hiện nay. Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã xác nhận việc trao trả 90 tù binh chiến tranh của nước này bị Nga giam giữ.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Xung đột Nga-Ukraine: Kiev đang thảo luận về một quyết định táo bạo
Xung đột Nga-Ukraine: Kiev đang thảo luận về một quyết định táo bạo

Ngoài việc nói về các cuộc tấn công nhằm vào khu vực biên giới của Liên bang Nga, Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky còn cho biết Kiev đang thảo luận với đối tác về quyết định táo bạo cần có.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN