Quân đội Israel dự định thành lập sư đoàn cho quân dự bị tuổi về hưu

Quân đội Israel đang thành lập một sư đoàn mới dành cho quân dự bị ở độ tuổi về hưu, để đáp ứng “nhu cầu khẩn cấp tăng quân số”.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Israel tham gia chiến dịch quân sự tại Dải Gaza ngày 25/4. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên của Đài phát thanh Quân đội Israel – anh Doron Kadosh đăng lên mạng xã hội X cho biết sư đoàn này sẽ bao gồm 5 lữ đoàn và sẽ thu hút cả những công dân Israel trước đây được miễn phục vụ cho quân đội.

Tham mưu trưởng quân đội Israel Herzi Halevi gần đây cho biết việc tuyển những công dân Do Thái Giáo Chính thống trong độ tuổi quân dịch là “điều cần thiết rõ ràng”. Trong nhiều thập niên qua, công dân Do Thái Giáo Chính thống tại Israel được miễn khỏi chế độ quân dịch bắt buộc.

Trước đó, chính phủ Israel cũng ủng hộ một dự luật về quân dịch trong đó nới rộng độ tuổi về hưu với quân dự bị.

Khoảng hơn một tuần sau vụ xâm nhập biên giới bất ngờ của phong trào Hamas ngày 7/10/2023, Chính phủ Israel đã chấp thuận huy động 360.000 quân dự bị.

Trong một diễn biến khác, quân đội Israel ngày 16/6 cảnh báo hỏa lực xuyên biên giới gia tăng từ Hezbollah tại Liban nhằm vào Israel có thể dẫn đến leo thang nghiêm trọng.

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) – Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari nhấn mạnh: “Tình trạng Hezbollah gia tăng gây hấn đang đưa chúng ta đến bờ vực của leo thang rộng lớn hơn có thể gây hậu quả tàn khốc cho Liban và toàn bộ khu vực”.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Aljazeera)
Video binh sĩ Israel dùng máy bắn đá phóng quả cầu lửa vào Liban
Video binh sĩ Israel dùng máy bắn đá phóng quả cầu lửa vào Liban

Binh sĩ Israel sử dụng máy bắn đá kiểu thời trung cổ để phóng những quả cầu lửa nhắm thẳng vào Liban.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN