Quân đội Israel đóng cửa các khu vực gần Gaza do lo ngại nguy cơ an ninh

Theo các nguồn tin từ quân đội Israel và phía Palestine, ngày 2/8, quân đội Israel đã đóng cửa các khu vực gần biên giới Gaza do lo ngại nguy cơ an ninh sau vụ bắt giữ 2 thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Jihad.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Israel tuần tra gần thành phố Ashkelon, giáp giới với Dải Gaza. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Trong thông báo, quân đội Israel nêu rõ đã quyết định phong tỏa các khu vực và tuyến đường tiếp giáp với hàng rào an ninh Dải Gaza, sau khi xác định các hoạt động khủng bố có liên quan đến phong trào Hồi giáo Jihad của Palestine. Khu vực trên hiện đã đóng cửa đối với dân thường để ngăn chặn mối đe dọa trực tiếp và nguy cơ tấn công nhằm vào dân thường.

Nguồn tin an ninh Palestine cho biết một trong những người bị bắt là Bassem al-Saadi - nhân vật cấp cao trong nhánh chính trị của phong trào Hồi giáo Jihad ở Bờ Tây.

Gaza là khu vực có khoảng 2,3 triệu người Palestine sinh sống nhưng đã bị Israel phong tỏa kể từ năm 2007. Phía Israel cho rằng phong trào Hồi giáo Jihad thường xuyên sử dụng khu vực này để triển khai các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Israel. 

Theo thống kê, bạo lực leo thang giữa Israel và Palestine đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 55 người Palestine và 19 người Israel kể từ cuối tháng 3.

Thành Nam (TTXVN)
Thủ tướng Palestine cáo buộc Israel làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng tài chính
Thủ tướng Palestine cáo buộc Israel làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng tài chính

Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng Palestine Mohammed Ishtaye ngày 1/8 cho biết quyết định của Israel về việc giữ lại 600 triệu shekel (176 triệu USD) doanh thu thuế mà Israel đã thu cho Chính quyền Palestine (PA) có thể làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng tài chính của Palestine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN