Nga, Syria tập trận chống khủng bố chung

Binh sĩ Nga và Syria đã tổ chức tập trận chung chống một cuộc tấn công khủng bố giả định nhằm vào cơ sở hậu cần Hải quân Nga ở Tartus, Syria.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Syria và Nga tại Damascus. Ảnh: Reuters

Hãng tin Sputnik (Nga) ngày 24/12 dẫn phát biểu của chỉ huy Hải quân Nga tại các vùng xa xôi – sĩ quan chỉ huy Dmitry Dobrynin đã xác nhận thông tin trên với phóng viên.

Trong buổi tập trận với trên 500 binh sĩ lực lượng lục quân, hải quân và không quân cùng phối hợp tham gia. Ông Dobrynin nói: “Tính đặc biệt của cuộc tập trận này là chúng tôi huấn luyện cả trên biển lẫn trên đất liền”.

Năm 2015, Nga cử lực lượng không quân tới Syria tham gia chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad. Chiến dịch do Nga thực hiện đã gặt hái được nhiều thành quả, góp phần đẩy lùi IS ra khỏi lãnh thổ Syria.

Đến ngày 14/3/2016, Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh rút lui một phần lực lượng Nga khỏi Syria. Đến tháng 10 cùng năm, Chính phủ Nga quyết định duy trì căn cứ của lực lượng không quân quốc gia này tại Syria ở mức cơ bản.

Hà Linh/Báo Tin tức
Iran cam kết tiếp tục hỗ trợ Syria chống khủng bố
Iran cam kết tiếp tục hỗ trợ Syria chống khủng bố

Tiếp Đại sứ Syria Shafiq Dayoub sau lễ trình Thư ủy nhiệm ngày 15/12, Tổng thống Hassan Rouhani tuyên bố Iran sẽ tiếp tục ủng hộ người dân và Chính phủ Syria cho đến khi giành được thắng lợi cuối cùng trước chủ nghĩa khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN