Nga điều tiêm kích đánh chặn máy bay ném bom chiến lược của Mỹ trên biển Okhotsk

Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia (NDCC) Nga ngày 7/8 thông báo 3 máy bay tiêm kích Su-35 của Nga đã được triển khai để chặn một máy bay ném bom chiến lược của Mỹ ở vùng biển Okhotsk. 

Theo NDCC, mục tiêu đã được phát hiện tại vùng biển trung lập ở Thái Bình Dương khi đang tiếp cận không phận nước Nga vào lúc 7h tối ngày 7/8 (16h chiều cùng ngày, giờ Việt Nam). Tuyên bố của NDCC nêu rõ để ngăn chặn mục tiêu, 3 tiêm kích Su-35 thuộc các lực lượng phòng không của Quân khu miền Đông đã được xuất kích, các máy bay này đã xác định và sau đó hộ tống máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ rời khỏi khu vực không phận của Nga. 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các tiêm kích của Nga đã trở về căn cứ. 

NDCC tuyên bố máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ không được phép xâm phạm biên giới nước Nga. Theo NDCC, các máy bay tiêm kích của Nga đã hoạt động phù hợp với các quy tắc quốc tế.

Trần Quyên (TTXVN)
Nga điều tiêm kích chặn máy bay ném bom của Mỹ
Nga điều tiêm kích chặn máy bay ném bom của Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/6 cho biết Nga đã điều 3 máy bay chiến đấu Su-30, Su-35 và MiG-31 tới chặn 2 máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ bay trên Biển Okhotsk, ngoài khơi bờ biển Viễn Đông của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN