Hàng chục người bị thương trong vụ tấn công bằng lựu đạn tại Karachi

Ngày 5/8, ít nhất 30 người đã bị thương trong một vụ tấn công bằng lựu đạn nhằm vào một cuộc tuần hành tại thủ phủ Karachi, thuộc tỉnh Sindh của Pakistan.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường vụ tấn công ở thành phố Karachi, Pakistan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giới chức y tế địa phương cho biết, những người bị thương đã nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh nhiều cuộc tuần hành đang diễn ra trên khắp Pakistan nhân dịp đánh dấu 1 năm ngày Ấn Độ hủy bỏ quy chế đặc biệt về quyền tự trị đối với vùng lãnh thổ Kashmir thuộc kiểm soát của nước này. Một cuộc mít tinh do đảng Hồi giáo Jamaat-e-Islami tổ chức đã bị hoãn sau vụ tấn công.

Nhóm phiến quân tự xưng Quân đội Giải phóng Sindhudesh (SRA) đã nhận là thủ phạm vụ tấn công. Nhóm này đang đẩy mạnh hoạt động trong những tháng vừa qua. Trong tháng 6 vừa qua, đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 binh sĩ, trong 3 vụ  nổ liên tiếp do SRA tiến hành. SRA muốn tách tỉnh Sindh khỏi chính phủ liên bang Pakistan, đồng thời tuyên bố liên minh với nhóm phiến quân Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) đòi quyền tự trị tại khu vực Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Đặng Ánh (TTXVN)
Tấn công bằng lựu đạn tại Cameroon, ít nhất 21 người bị thương vong
Tấn công bằng lựu đạn tại Cameroon, ít nhất 21 người bị thương vong

Ngày 2/8, các tay súng tình nghi thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram đã tấn công bằng lựu đạn ở miền Bắc Cameroon, làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 8 người bị thương. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN