Hải quân Mỹ kéo dài thời gian đồn trú tại Nhật Bản

Tin từ đài NHK ngày 30/1 cho biết, Hải quân Mỹ đã quyết định kéo dài thời gian đồn trú của binh sĩ tại Nhật Bản và đảo Guam từ 3 năm lên 4 năm với lý do cần thêm thời gian huấn luyện đầy đủ binh sĩ để duy trì các nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại khu vực.

Lính thủy đánh bộ Mỹ trở về căn cứ quân sự ở Okinawa, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đài NHK, Viện giám sát của Chính phủ Mỹ đã tiến hành kiểm tra lực lượng Hải quân Mỹ và phát hiện rằng có tới 37% binh sĩ thuộc lực lượng này đóng quân tại Nhật Bản không được huấn luyện đầy đủ. 


Việc Hải quân Mỹ trong năm qua phải hứng chịu nhiều vụ tai nạn đáng tiếc một phần là vì binh sĩ bị quá tải bởi các chiến dịch. Do vậy, Hải quân Mỹ quyết định kéo dài thời gian đồn trú với mục đích giảm số lần thay quân, đồng thời duy trì được các lực lượng tinh nhuệ. 


Khi kéo dài thời gian đồn trú, binh sĩ sẽ có nhiều thời gian để tập luyện hơn và sẽ đủ năng lực đối phó với các tình huống an ninh trong khu vực.


Được biết, Hải quân Mỹ đã trình phương án kéo dài thời gian đồn trú lên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và đang chờ đợi quyết định cuối cùng của người đứng đầu Lầu Năm Góc.


Trong năm 2017, Hạm đội 7 của Hải Quân Mỹ đồn trú tại Nhật Bản đã để xảy ra hàng loạt sự cố khiến tổng cộng 20 binh sĩ thiệt mạng và ảnh hưởng lớn tới quá trình luyện tập của binh sĩ.


TTXVN/Báo Tin tức
Hải quân Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận
Hải quân Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận

Ngày 11/11, Hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu các cuộc tập trận chung dự kiến sẽ kéo dài 4 ngày tại bờ biển phía Đông của Hàn Quốc nhằm phô diễn sức mạnh quân sự trước các mối đe dọa của Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN