Bốn binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ thiệt mạng trong vụ tấn công tại Mali

Liên hợp quốc (LHQ) ngày 14/1 cho biết 4 binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ thiệt mạng trong vụ tấn công ở miền Trung Mali một ngày trước đó. Có 5 binh sĩ khác bị thương trong vụ tấn công này. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ thuộc Phái bộ LHQ tại Mali (MINUSMA) tuần tra tại Gao, Mali. Ảnh: AFP/TTXVN

Nơi xảy ra vụ tấn công nằm cách thị trấn Bambara-Maroud thuộc vùng Timbuktu 20km về phía Bắc. Đoàn xe của các binh sĩ va phải thiết bị nổ cài sẵn và bị các tay súng tấn công.  

Trước đó, trong thông báo ngày 13/1, Phái bộ LHQ tại Mali (MINUSMA) cho biết 3 binh sĩ gìn giữ hòa bình thiệt mạng và 6 binh sĩ khác bị thương trong cuộc tấn công này. Đến ngày 14/1, người phát ngôn MINUSMA xác nhận một binh sĩ bị thương đã tử vong. Bộ Quốc phòng Cote d'Ivoire đã ra thông báo cho biết các binh sĩ thiệt mạng là công dân nước này.

MINUSMA có hơn 13.000 binh sĩ làm nhiệm vụ ngăn chặn các vụ bạo lực do các nhóm vũ trang gây ra ở miền Bắc và miền Trung Mali. Từ năm 2013 đến nay đã có khoảng 230 binh sĩ thuộc lực lượng này thiệt mạng, nhiều nhất trong số các phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ trên thế giới. Hiện vẫn chưa rõ lực lượng nào thực hiện cuộc tấn công này.

Khu vực Timbuktu là địa bàn hoạt động của các nhóm Hồi giáo có liên hệ với al Qaeda và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thúc Anh  (TTXVN)
Ba binh sĩ gìn giữ hòa bình bị giết hại ở CH Trung Phi
Ba binh sĩ gìn giữ hòa bình bị giết hại ở CH Trung Phi

Liên hợp quốc (LHQ) ngày 25/12 cho biết những tay súng cực đoan chưa rõ danh tính đã giết hại 3 binh sĩ gìn giữ hòa bình của tổ chức này là người Burundi và làm bị thương 2 lbinh sĩ gìn giữ hòa bình khác ở CH Trung Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN