Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Tiêm kích Su-57 vượt trội trong chiến dịch tại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết mẫu máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất đã hoạt động vượt trội trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ 5. Ảnh: TASS

“Chúng tôi đã và đang sử dụng máy bay Su-57 tại Ukraine. Loại máy bay này đã thể hiện hiệu quả vượt trội. Nó có mức độ bảo vệ rất cao trước các hệ thống phòng không khác nhau, có khả năng bảo vệ trước  tên lửa. Quan trọng nhất, máy bay được trang bị nhiều vũ khí rất mạnh. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm những vũ khí này, chúng hoạt động rất xuất sắc. Tôi không thể tìm được từ nào khác để miêu tả điều đó”, Bộ trưởng Shoigu cho biết khi trả lời câu hỏi về việc sử dụng các thiết bị mới nhất của Nga trong chiến dịch đặc biệt tại Ukraine

Hồi tháng 5, một nguồn thạo tin cho biết Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã sử dụng tiêm kích Su-57 trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Nga đã thử nghiệm Su-57 lần đầu trong các hoạt động tác chiến thực tế ở Syria vào năm 2018.

Không quân Nga sẽ nhận được 22 chiếc Su-57 vào cuối năm 2024. Đến năm 2028, số lượng này sẽ tăng lên 76 chiếc. Su-57 lần đầu tiên được đưa vào biên chế Không quân Nga hồi năm 2020.

Su-57 được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển. Máy bay này sở hữu tốc độ bay siêu âm, vũ khí được trang bị bên trong thân máy bay, có lớp phủ hấp thụ sóng radar (công nghệ tàng hình), cũng như hệ thống điện tử hàng không tiên tiến.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo TASS)
Tháng thứ ba liên tiếp Nga là nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất cho Trung Quốc
Tháng thứ ba liên tiếp Nga là nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất cho Trung Quốc

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, trong tháng Bảy, xuất khẩu dầu mỏ của Nga sang Trung Quốc đạt 7,15 triệu tấn, cao hơn 7,6% so với cùng kỳ năm trước, và Nga vẫn là nhà cung cấp dầu mỏ lớn nhất cho Trung Quốc trong tháng thứ ba liên tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN