Al-Qaeda xác nhận thủ lĩnh nhóm thánh chiến tại Tunisia chết trong cuộc đột kích của quân đội Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, trong một đoạn video đăng tải ngày 3/3, chi nhánh Maghreb (AQUIM) của tổ chức khủng bố al-Qaeda đã xác nhận Abou Iyadh - phần tử sáng lập nhóm thánh chiến chủ chốt tại Tunisia Ansar al-Sharia - đã chết trong một cuộc đột kích của quân đội Pháp tại Mali.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Pháp tham gia chiến dịch chống khủng bố Barkhane tuần tra tại Sahel, Mali. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Xuất hiện trong đoạn ghi hình, thủ lĩnh của AQUIM Abu Moussab Abdoul Wadoud đã đề cập “cái chết gần đây” của Abou Iyadh, nhưng không nêu rõ thời điểm. Đoạn video trên được trung tâm SITE chuyên theo dõi các trang mạng Hồi giáo đăng tải. Theo đó, ngoài Iyadh, một trong những phần tử chủ chốt khác của AQIM là Djamel Okacha, bí danh Yahya Abou El Hamane, cũng đã bị quân đội Pháp tiêu diệt hôm 21/2 vừa qua. Hiện quân đội Pháp chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến thông tin trên.

Trong những năm qua, cái chết của Iyadh đã nhiều lần được đề cập. Năm 2015, tờ New York Times của Mỹ cho rằng nhân vật này đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của Mỹ ở Libya, song thời điểm đó AQIM đã bác bỏ thông tin trên.

Quang Trường (TTXVN)
Mỹ công bố video đột kích al-Baghdadi, IS thừa nhận thủ lĩnh đã chết
Mỹ công bố video đột kích al-Baghdadi, IS thừa nhận thủ lĩnh đã chết

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố đoạn video trích từ máy bay không người lái ghi lại cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ nhằm vào nơi trú ẩn của trùm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi, cùng nhiều chi tiết khác. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN