05:10 17/05/2021

Phát hiện một gia đình nuôi hổ Bengal trong nhà

Một con hổ Bengal mất tích cách đây một tuần ở ngoại ô thành phố Houston của Mỹ đã được tìm thấy.

Chú thích ảnh
Con hổ Bengal mang tên "India" được tìm thấy tại Houston, Texas, Mỹ, ngày 16/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát Houston ngày 16/5 xác nhận đã tìm thấy con hổ có tên India nói trên vẫn khỏe mạnh. Con hổ này từng được nuôi nhốt tại nhà của một nam thanh niên 26 tuổi. Đây là người xuất hiện trong các video trên mạng xã hội tuần qua với hành động hôn con hổ trước khi đưa con vật lên ô tô riêng và chở đi.

Hiện India đã được đưa tới khu bảo tồn động vật Cleveland Amory Black Beauty Ranch tại Murchison, bang Texas. Phụ trách khu bảo tồn cho biết con hổ này sẽ được cách ly và theo dõi sức khỏe khoảng 30 ngày trước khi được thả vào môi trường sống mới.   

Trong khi đó, nam thanh niên nhốt con hổ tại nhà nói trên được xác định là Victor Cuevas. Sau khi bị bắt hôm 10/5 và được thả vào ngày 12/5, tới ngày 14/5, người này đã bị bắt lại với cáo buộc có liên quan vụ án giết người trong quá khứ.

Hôm 9/5, người dân ở khu vực ngoại ô Houston đã vô cùng hoảng sợ khi nhìn thấy con hổ 9 tháng tuổi nói trên lang thang trong khu dân cư. Các video ghi lại cho thấy một cảnh sát  lúc đó đã rút súng nhằm về phía con hổ, trước khi Cuevas đến đưa nó đi. Vợ chồng Cuevas đã mang con hổ này đi giấu và cuối cùng đã đồng ý giao nộp nó cho cảnh sát hôm 15/5.

Minh Tâm (TTXVN)